• Lễ bế mạc Hội giảng Nhà giáo GDNN và Hội thi kỹ năng nghề cấp cơ sở năm học 2023 - 2024

8/5/2024
     Ngày 06/5/2024, trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng tổ chức Lễ bế mạc Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) và Hội thi kỹ năng nghề cấp cơ sở năm học 2023-2024.
     Tham dự buổi Lễ có TS. Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường, Trưởng các đơn vị Phòng, Khoa, Trung tâm cùng toàn thể cán bộ viên chức, giáo viên và học sinh, sinh viên (HSSV) Nhà trường.
     Phát biểu tại buổi Lễ thầy Trần Đình Tuấn - Phó Hiệu trưởng đã trình bày Báo cáo Tổng kết công tác tổ chức Hội giảng Nhà giáo GDNN và Hội thi Kỹ năng nghề cấp cơ sở năm học 2023-2024. Qua Hội giảng, Hội thi đã tạo ra phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, rèn luyện kỹ năng nghề, tạo điều kiện cho các nhà giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh, sinh viên; khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng giáo dục. Ban tổ chức đánh giá cao những nỗ lực của các nhà giáo trong quá trình tham gia hội giảng, từ công tác chuẩn bị bài giảng, sử dụng phương tiện đồ dùng dạy học và thực hiện giờ giảng sinh động, chất lượng.

Thầy Trần Đình Tuấn - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi Lễ
    Kết quả Hội giảng Nhà giáo GDNN Ban tổ chức đã trao 15 giải gồm: 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 04 giải Ba, 07 giải Khuyến khích cho các nhà giáo tham gia Hội giảng Nhà giáo GDNN cấp cơ sở năm học 2023 - 2024, cụ thể như sau: ️
    Nhà giáo Nguyễn Thị Linh - TT Ngoại ngữ Tin học và Nhà giáo Lương Văn Đoạt - Khoa Máy Xây dựng đạt giải Nhất;
TS. Nguyễn Thanh Bình trao giải nhất cho các nhà giáo tại Lễ bế mạc
    Nhà giáo Trần Thị Thanh Nga - Khoa Cơ khí Xây dựng và Nhà giáo Nguyễn Thị Dung - Khoa Điện, Điện tử đạt Giải Nhì;
Thầy Trần Đình Tuấn - Phó Hiệu trưởng trao giải nhì cho các nhà giáo tại Lễ mạc
    Nhà giáo Lê Thị Hoa, nhà giáo Mạc Duy Ban và nhà giáo Nguyễn Mạnh Hùng - Khoa Điện, Điện tử; Nhà giáo Trần Văn Nghĩa - Khoa Cơ khí Xây dựng đạt Giải Ba;
Thầy Trần Đình Tuấn - Phó Hiệu trưởng trao giải ba cho các nhà giáo tại Lễ mạc
     Đối với Hội thi Kỹ năng nghề cấp cơ sở năm học 2023 - 2024, Ban tổ chức đã công nhận 13 nhà giáo đạt trình độ kỹ năng thực hành nghề ở bậc tham gia dự thi.
      Hội giảng nhà giáo GDNN và Hội thi kỹ năng nghề cấp cơ sở hàng năm đã trở thành diễn đàn để toàn thể nhà giáo tăng cường giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn nghiệp vụ cũng như phương pháp giảng dạy. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường, từng bước đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động và yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Hội giảng cũng là cơ sở để nhà trường đánh giá chất lượng đội ngũ nhà giáo, qua đó xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo đáp ứng yêu cầu giáo dục nghề nghiệp hiện nay.
    Một số hình ảnh tại buổi Lễ