• TRANG CHỦ
  • Tin tức
  • Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng tổ chức kỳ thi đánh giá kỹ năng nghề quốc gia nghề Vận hành cần trục - Bậc 2

        Sáng ngày 18/12/2018, Trung tâm Đánh giá kỹ năng nghề Vận hành cần - cầu trục trực thuộc Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng đã kết hợp với Vụ Kỹ năng nghề - Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp long trọng tổ chức Khai mạc Kỳ đánh giá Kỹ năng nghề quốc gia nghề Vận hành cần trục - Bậc 2.

Quang cảnh buổi lễ khai mạc kỳ đánh giá
        Đến dự buổi khai mạc có Ông Nguyễn Đông Phong - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; các thầy trong Ban giám hiệu; đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan; các thành viên trong Ban Tổ chức; Ban Giám khảo; Tổ giám sát; Tổ hỗ thợ kỹ thuật và 50 thí sinh là Giáo viên đến từ các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp, Người lao động đến từ các doanh nghiệp tham gia kỳ đánh giá kỹ năng nghề Vận hành cần trục - Bậc 2.
        Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Nhà trường Ông Nguyễn Đông Phong phát biểu: với hơn 44 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm rất lớn của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã chọn và thành lập tại Nhà trường một Trung tâm Đánh giá kỹ năng nghề quốc gia gồm nghề Vận hành cần-cầu trục và Công nghệ Ôtô, đồng thời cũng nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của kỳ thi đánh giá kỹ năng nghề nhằm nâng cao trình độ tay nghề, phát triển nguồn nhân lực lao động kỹ thuật cao, phát huy tối đa việc sử dụng lao động, để tạo điều kiện cho mọi cá nhân có năng lực, kỹ năng nghề nghiệp được công nhận, được khẳng định vị trí của mình khi tham gia lao động trong và ngoài nước; đồng thời mong muốn các thí sinh dự thi bình tĩnh, tự tin, thự hiện tốt các phần thi nhằm đạt được kết quả tốt nhất.

Ông Nguyễn Đông Phong phát biểu tại buổi lễ
        Thầy Nguyễn Văn Cảnh - Phó Giám đốc Trung tâm đánh giá kỹ năng nghề Vận hành Cần - Cầu trục thay mặt Ban Giám khảo phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng thời  xác định đánh giá một cách công tâm, khách quan năng lực của các thí sinh về kiến thức, kỹ năng nghề theo các tiêu chí đã quy định.

Phát biểu của thầy Nguyễn Văn Cảnh - Trưởng Ban giám khảo
         Đây là lần đầu tiên Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp lựa chọn Trung tâm đánh giá kỹ năng nghề quốc gia thuộc Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng để triển khai đánh giá nghề Vận hành cần trục - Bậc 2. Kỳ đánh giá kỹ năng nghề đã thu hút được thí sinh là giáo viên các trường cao đẳng và người lao động làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương và các tỉnh trong cả nước. Đây cũng là căn cứ cho người sử dụng lao động khi tuyển dụng, bố trí công việc và trả lương phù hợp với bậc trình độ kỹ năng nghề ở các cơ sở dạy nghề; tăng cường năng lực cạnh tranh trong quá trình hội nhập với khu vực và thế giới.
        Thực tiễn hiện nay cho thấy, nhiều người lao động có kỹ năng nghề thực tế nhưng chưa được tham gia đánh giá cấp chứng chỉ kỹ năng nghề nên thường gặp khó khăn trong cơ hội tiếp cận và phát triển việc làm mới. Do đó, việc triển khai thực hiện đánh giá, cấp chứng chỉ kỹ năng nghề tại Nhà trường có ý nghĩa thiết thực và hiệu quả thiết thực trong việc khuyến khích người lao động và các đối tượng có liên quan không ngừng nâng cao trình độ kỹ năng nghề của mình; từ đó góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực quốc gia, từng bước tiếp cận tiêu chuẩn kỹ năng nghề đạt trình độ ASEAN và quốc tế, nhằm mục tiêu hội nhập và phát triển kinh tế ngày càng sâu rộng.
        Sau phần khai mạc, các thí sinh tham gia phần thi lý thuyết. Thời gian đánh giá diễn ra từ ngày 18/12/2018 đến ngày 20/12/2018. Tất cả các thí sinh đều phải trải qua hai nội dung thi: phần thi kiến thức và phần thi kỹ năng nghề Vận hành Cần trục - Bậc 2 theo ngân hàng đề thi của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp. 

         Một số hình ảnh tại kỳ thi 
ĐTH

Tin tức khác
đăng ký xét tuyển trực tuyến

Hình ảnh hoạt động
Liên kết websites
bộ xây dựng
Bộ lao động thương binh và xã hội
Tổng cục giáo dục nghề nghiệp
Giáo trình thư viện điện tử
Biểu mẫu giáo viên biểu mẫu sinh viên
Truy cập websites
  • Trực tuyến: 43
  • Hôm nay: 684
  • Hôm qua: 361
  • Tuần này: 684
  • Tuần trước: 3,507
  • Tháng này: 41,712
  • Tháng trước: 34,166
  • Tất cả: 320,565
Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng - College of Mechanized Contruction (CMC)
Phố Mạc Thị Bưởi, Khu dân cư Thái học 3, Phường Sao Đỏ, Thành phô Chí Linh, Tinh Hải Dương
Điện thoại: 0220.3882.265 - Fax: 0220.3883.019
Email: cdcgxd.cmc@gmail.com
Fanpage: Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng - CMC
banner trái
banner trái
1
Bạn cần hỗ trợ?
0356971280