• Chương trình ngoại khóa chủ đề: “Dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP) cho HSSV Nhà trường”

23/12/2023
    Chiều ngày 22/12/2023, Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng phối hợp với Dự án xã hội The time tổ chức chương trình ngoại khóa “Dự phòng trước phơi nhiễm HIV” (PrEP) cho học sinh, sinh viên (HSSV) Nhà trường.
    Tại Chương trình ngoại khóa HSSV Nhà trường được các thành viên của Dự án trang bị những kiến thức tổng quan về đặc điểm nhận diện của một số loại ma túy, thuốc lá điện tử phổ biến hiện nay; những tác hại, hệ lụy của ma tuý và thuốc lá điện tử; tình dục an toàn, bệnh HIV/AIDS, con đường lây nhiễm, cách phòng chống và điều trị…đặc biệt là kiến thức về dự phòng, chống lây nhiễm HIV và điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV bằng thuốc ARV (PrEP).
    Tại buổi ngoại khóa, HSSV được tham gia hỏi - đáp sôi nổi với nhiều câu hỏi liên quan đến kiến thức về tác hại của ma tuý, thuốc lá điện tử, tình dục an toàn, bệnh HIV/AIDS và điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV; được tham gia phần trò chơi thú vị và nhận được những phần quà vô cùng hấp dẫn.
    Chương trình ngoại khóa “Dự phòng trước phơi nhiễm HIV” (PrEP) cho HSSV Nhà trường đã giúp trang bị nhiều kiến thức bổ ích, nâng cao nhận thức, điều chỉnh hành vi từ đó“nói không với ma túy”, “nói không với thuốc lá điện tử”, là hành trang rất quan trọng góp phần bảo vệ sức khỏe các em trong hiện tại và tương lai.