• Trường Cao đẳng Cơ giới xây dựng tổ chức Hội thi kỹ năng nghề cấp cơ sở năm học 2022-2023

11/8/2023
   Thực hiện Kế hoạch số 118/KH-TCĐCGXD-KHĐT ngày 21/02/2023 về việc tổ chức “Hội giảng nhà giáo GDNN-Hội thi Kỹ năng nghề” cấp cơ sở năm học 2022-2023. Ngày 11/8/2023, Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng đã tổ chức Hội thi kỹ năng nghề cấp cơ sở năm học 2022-2023.
    Tham dự Hội thi có thầy Trần Đình Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Ban tổ chức, Hội đồng giám khảo, Tiểu ban thư ký, các thầy cô tham gia Hội thi và toàn thể cán bộ, nhà giáo.
    Phát biểu chỉ đạo Hội thi, thầy Trần Đình Tuấn - Phó Hiệu trưởng khẳng định vai trò, tầm quan trọng của Hội thi kỹ năng nghề đối với việc nâng cao chất lượng giảng dạy và kỹ năng thực hành nghề cho đội ngũ nhà giáo của nhà trường. Do đây là kỳ thi đầu tiên, làm tiền đề cho những năm tiếp theo, thầy cũng đề nghị Hội đồng giám khảo làm việc nghiêm túc, đánh giá công tâm, khách quan để Hội thi đạt chất lượng theo đúng yêu cầu đề ra.

Thầy Trần Đình Tuấn - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Hội thi kỹ năng nghề
   Hội thi năm nay có sự tham gia của 09 nhà giáo thuộc 6 nhóm ngành nghề, mỗi nhà giáo tham gia Hội thi sẽ hoàn thành 01 bài tập kỹ năng tổng hợp của nghề mà mình đang tham gia giảng dạy. Ban Tổ chức đánh giá cao những nỗ lực của các nhà giáo tham gia Hội thi, đặc biệt là công tác chuẩn bị bài thi nghiêm túc, đầy đủ các thiết bị, phương tiện, dụng cụ, vật tư thực hành nghề, đặc biệt là kỹ năng thực hành nghề vững vàng. Kết quả 09/09 nhà giáo đều được đánh giá đạt trình độ kỹ năng thực hành nghề ở bậc trình độ tham gia dự thi.
   Đây là lần đầu tiên Hội thi kỹ năng nghề cấp cơ sở được tổ chức và trở thành hoạt động chuyên môn c
ủa Nhà trường nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và kỹ năng thực hành nghề cho đội ngũ nhà giáo, tạo cơ hội cho các nhà giáo nhất là nhà giáo trẻ có điều kiện được rèn luyện kỹ năng nghề, giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm, áp dụng những phương pháp dạy học mới vào giảng dạy, đồng thời tích lũy kinh nghiệm để tiến tới tham dự Hội thi kỹ năng nghề ở cấp cao hơn.
   Hội thi cũng là dịp để đánh giá kỹ năng thực hành nghề thực tế của đội ngũ nhà giáo. Trên cơ sở đó Nhà trường tiếp tục xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng phù hợp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo. Thành công của Hội thi năm nay sẽ là tiền đề cho những năm tiếp theo và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp của Nhà trường.
   Một số hình ảnh tại Hội thi

Bài thi Kỹ năng nghề Điện công nghiệp

Bài thi Kỹ năng nghề Vận hành Cần, cầu trục

Bài thi Kỹ năng nghề Công nghệ ô tô