• Tuổi trẻ trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng tổ chức các hoạt động kỹ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023)

27/7/2023
   Hòa chung không khí của cả nước hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà trường đã tổ chức chuỗi các hoạt động Kỷ niệm nhằm tri ân những anh hùng Liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Chí Linh.
   Ngày 24/7/2023, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà trường đã thành kính dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ phường Sao Đỏ - Thành phố Chí Linh - Tỉnh Hải Dương. Trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ, tuổi trẻ Nhà trường đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến công lao to lớn và nguyện noi gương, kế thừa, phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của thế hệ cha anh, tiếp tục bảo vệ vững chắc non sông, gấm vóc Việt Nam. Đồng thời, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức về giữ gìn môi trường sống xung quanh, Đoàn đã ra quân dọn dẹp nghĩa trang liệt sĩ, góp phần tạo cảnh quang môi trường xanh - sạch - đẹp.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường ra quân vệ sinh môi trường tại Nghĩa trang liệt sĩ phường Sao Đỏ
   Phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, nhân dịp này tuổi trẻ nhà trường đã đến thăm hỏi, động viên và tặng 05 phần quà cho các gia đình chính sách tại xã Lê Lợi - đơn vị kết nghĩa với Nhà trường. Đây là hoạt động thường niên của Đoàn trường thể hiện lòng tri ân và biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ và các gia đình có công với cách mạng.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các gia định chính sách tại xã Lê Lợi
    Chuỗi các hoạt động Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023) của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà trường là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong việc giáo dục truyền thống cách mạng, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”. Đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi đoàn viên, thanh niên Nhà trường, tiếp nối truyền thống vẻ vang của cha anh vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.