• Hội nghị đối thoại giữa Ban Giám hiệu Nhà trường với học sinh, sinh viên năm học 2022-2023

9/6/2023
     Chiều ngày 09/6/2023, tại Hội trường A, Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Ban Giám hiệu với học sinh, sinh viên (HSSV) năm học 2022-2023. Đây là hoạt động nhằm tạo diễn đàn trao đổi thông tin giữa Ban Giám hiệu với người học, giúp lãnh đạo Nhà trường kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, vướng mắc của đoàn viên, thanh niên, HSSV và giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc của HSSV trong quá trình học tập, rèn luyện tại trường, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và xây dựng nhà trường ngày càng phát triển, vững mạnh.
       Tham dự Hội nghị, về phía Tỉnh Đoàn có đồng chí Dương Thị Hương Giang - UVBTV - Phó Bí thư tỉnh Đoàn Hải Dương, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Anh - Chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn Hải Dương; về phía Nhà trường có đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, các đồng chí trong Hội đồng trường, BCH Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Trưởng các Phòng, Khoa, Trung tâm, các tổ chức đoàn thể, giáo viên chủ nhiệm và 150 đại biểu đại diện hơn 1000 HSSV nhà trường.
Toàn cảnh Hội nghị
       Mờ đầu Hội nghị, thay mặt Ban Giám hiệu, đồng chí Trần Đình Tuấn - Phó Hiệu trưởng phát biểu mong muốn nhận được các ý kiến trao đổi thẳng thắn của các em HSSV để lãnh đạo Nhà trường nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, những vướng mắc, khó khăn và những đề xuất trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt, từ đó có giải pháp thích hợp nhằm tạo điều kiện cho HSSV học tập tốt, rèn luyện tốt, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong Nhà trường.
Đồng chí Trần Đình Tuấn - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị
      Dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, với tinh thần làm việc thẳng thắn, cởi mở và dân chủ; đại diện HSSV các lớp tham gia Hội nghị đã trực tiếp đưa ra nhiều câu hỏi xung quanh các vấn đề liên quan đến quá trình học tập, rèn luyện tại Nhà trường từ chương trình đào tạo; cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập; công tác quản lý nội trú, an ninh trật tự….đến các chế độ chính sách, học phí, điều kiện sinh hoạt tại Ký túc xá; các hoạt động ngoại khóa, kỹ năng sống và các hoạt động của các câu lạc bộ, hoạt động Đoàn - Hội…. Những băn khoăn của các em HSSV đã được Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị tiếp nhận và trả lời thỏa đáng dựa trên chức năng nhiệm vụ của từng đơn vị. Hội nghị đã tiếp nhận nhận hơn 50 ý kiến khác nhau của HSSV (bao gồm cả các câu hỏi trực tiếp tại hội trường và câu hỏi gửi bằng văn bản) và giải đáp các thắc mắc, đề xuất về những vấn đề được đông đảo HSSV Nhà trường quan tâm.

Các em học sinh phát biểu ý kiến tại Hội nghị
       Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương những ý kiến phát biểu thẳng thắn, cởi mở của các em HSSV tại Hội nghị. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, thầy đã tiếp thu các ý kiến và khẳng định Nhà trường sẽ tăng cường công tác quản lý HSSV; đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tiếp cận năng lực trong đó chú trọng kỹ năng nghề; tập trung mọi ngồn lực, giải pháp để cải thiện cơ sở vật chất, điều kiện thực hành để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo; tích cực tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao…; làm tốt công tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ, đặc biệt cập nhật kiến thức khoa học công nghệ tiên tiến, hiện đại để phục vụ công tác giảng dạy; tổ chức cho HSSV đi tham quan, thực tập trải nghiệm tại các nhà máy, doanh nghiệp, khu công nghiệp để giúp cho các em HSSV làm quen với môi trường, điều kiện làm việc, tiếp xúc với thiết bị máy móc, hoạt động sản xuất và kỷ luật lao động; tăng cường giảng dạy kỹ năng mềm cho HSSV. Thầy cũng đề nghị các em HSSV cần nỗ lực học tập, rèn luyện bản thân trở thành những đoàn viên ưu tú được Đoàn thanh niên giới thiệu vào đội ngũ của Đảng và mong muốn các em HSSV chủ động hơn trong học tập và rèn luyện để có kiến thức, kỹ năng nghề đáp ứng vị trí việc làm của doanh nghiệp góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường. Đồng thời giao nhiệm vụ cho các đơn vị chức năng, các tổ chức đoàn thể thường xuyên có những hoạt động thiết thực để giải đáp kịp thời và hỗ trợ tốt hơn nữa cho HSSV.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường đối thoại cùng HSSV nhà trường
       Cũng tại Hội nghị, đồng chí Dương Thị Hương Giang  - UVBTV - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hải Dương thừa ủy quyền của BCH Trung ương Đoàn đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” - Phần thưởng cao quý nhất của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Chủ tịch Công đoàn trường đã có đóng góp vào sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức Đoàn.

Đồng chí Dương Thị Hương Giang  - UVBTV - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hải Dương trao tặng Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Chủ tịch Công đoàn trường

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, BCH Đoàn trường đã tổ chức gắn biển công trình “Ghế đá Thanh niên năm 2023” dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Đảng ủy, BGH Nhà trường.