• Giáo viên nhà trường đoạt giải nhì tại Hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc năm 2015

16/5/2018
Hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc năm 2015 vừa qua do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức tại Thành phố Đà Nẵng diễn ra từ ngày 21/9/2015 đến 26/9/2015 đã kết thúc tốt đẹp.

Tham dự hội giảng lần này có 236 giáo viên đang công tác, giảng dạy thường xuyên tại 159 cơ sở dạy nghề trong đó có 105 trường cao đẳng nghề và 44 trường trung cấp nghề, 6 trung tâm dạy nghề thuộc 56 tỉnh, thành phố cả nước tham dự.
Đây là Hội giảng có số lượng giáo viên tham gia đông nhất từ trước đến nay, trong đó 61 giáo viên nữ, 175 giáo viên nam. Nội dung bài giảng dự thi tập trung ở 41 lĩnh vực nghề đào tạo hiện nay tại các cơ sở dạy nghề trên toàn quốc. Hội giảng năm nay không giới hạn số nghề đăng ký nên có số bài giảng đăng ký dự thi nhiều nhất. Số nghề đăng ký cũng nhiều nhất với 41 nghề, chia làm 15 tiểu ban, trong đó các nhóm nghề công nghiệp chiếm đa số. Điểm đặc biệt của Hội giảng lần này là 100% các bài giảng tham gia dự thi đều là bài giảng tích hợp. Các nghề đăng ký tham gia hội giảng đều là các nghề phổ biến, có nhu cầu nhân lực lớn như nghề: Công nghệ ô tô, Điện Công nghiệp, Điện tử công nghiệp, Hàn, Quản trị mạng máy tính, kỹ thuật sửa chữa lắp ráp máy tính…

Kết quả Hội thi Ban tổ chức đã trao 2 giải thưởng giành cho các giáo viên đã có các bài giảng điển hình trong ứng dụng hợp lý và hiệu quả CNTT vào bài giảng ; sử dụng đồ dùng học tập tự làm đạt kết quả cao; 84 giáo viên đạt giải Khuyến khích, 45 giải Ba, 30 giải Nhì và 15 giải Nhất.
toàn cảnh hội giảng
 Thầy Nguyễn Anh Đức (đứng vị trí thứ 3 từ trái sang) đoạt giải nhì tại Hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc năm 2015

Đại diện cho Trường Cao đẳng nghề LICOGI có 01 giáo viên tham gia Hội thi lần này là thầy Nguyễn Anh Đức, đã có thành tích tại hội giảng cấp trường và tỉnh Hải Dương, được tỉnh Hải Dương chọn tham gia hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc năm 2015.

Với mục tiêu đặt ra là tham gia hội giảng phấn đấu đoạt được kết quả cao nhất, cùng với sự nỗ lực phấn đấu, không ngừng học hỏi, chuẩn bị hồ sơ bài giảng, phương tiện dạy học, phương pháp sư phạm công phu. Kết quả bài giảng của thầy Nguyễn Anh Đức đã đoạt giải nhì ở nghề Hàn trong Hội thi lần này.

Một số hình ảnh tại Lễ tổng kết, trao giải và bế mạc Hội giảng Giáo viên dạy Nghề toàn quốc 2015:
hình 1
hình 2