• Tuần sinh hoạt chính trị đầu khoá các lớp Trung cấp khóa 48 (Hệ đào tạo 2 văn bằng khóa 6)

20/8/2024
   Nhằm trang bị những kiến thức về chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống, ứng xử văn hóa trong môi trường học đường, tạo tâm thế tự tin cho tân học sinh, sinh viên (HSSV) trong quá trình học tập, rèn luyện tại Trường. Từ ngày 12/8/2024 đến ngày 16/8/2024, Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng đã tổ chức “Tuần sinh hoạt chính trị đầu khoá” cho học sinh các lớp Trung cấp khóa 48 (hệ đào tạo 2 văn bằng khóa 6).
   Trong “Tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa” HSSV được phổ biến những nội dung cơ bản trong các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ và các quy định mới của Luật giáo dục nghề nghiệp; chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức, quá trình 50 năm truyền thống đào tạo và chiến lược phát triển của nhà trường trong giai đoạn 2020-2025 và tầm nhìn 2030; các quy chế, quy định về đào tạo của nhà trường, quyền lợi, nghĩa vụ và chế độ chính sách đối với HSSV, hướng dẫn thực hành 5S trong nhà trường…qua đó giúp HSSV hiểu được quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của bản thân trong quá trình tham gia học tập và rèn luyện tại trường.
   Ngoài ra, tân HSSV còn được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà trường giới thiệu về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trường học, các phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao và các câu lạc bộ, hội nhóm để các em đăng ký tham gia. Các tân học sinh còn được tham gia các trò chơi vui nhộn, biểu diễn các tiết mục văn nghệ, tạo sự gắn kết và rèn luyện kỹ năng mềm cho các em ngay trong những ngày đầu tiên bước vào trường.

“Tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa” là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của tân HSSV trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của nhà trường, từng bước thích nghi với môi trường học tập mới, phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Tuần sinh hoạt đã diễn ra nghiêm túc, đạt hiệu quả giáo dục, là hành trang bổ ích cho tân HSSV trong quá trình học tập và rèn luyện tại mái trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng.