• Công đoàn trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng tổ chức cho cán bộ, viên chức, người lao động nhà trường tham quan và học tập tại Nghệ An - Quảng Bình

6/7/2024
  Với mục đích tăng cường sự gắn bó, giao lưu học hỏi, từ ngày 02/7 đến ngày 05/7/2024, Công đoàn Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng đã tổ chức chương trình tham quan học tập cho cán bộ, viên chức, người lao động (CBVC, NLĐ) nhà trường tại Nghệ An - Quảng Bình.
  Đây là hoạt động thường niên thể hiện sự quan tâm của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu và Công đoàn đến đời sống tinh thần của các đoàn viên công đoàn, nhằm tạo điều kiện cho CBVC, NLĐ nhà trường có cơ hội học tập, trải nghiệm và trang bị thêm những kiến thức về văn hoá, lịch sử, truyền thống dân tộc. Là dịp để mọi người được nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động sau một năm nỗ lực làm việc. Đồng thời, tăng cường đoàn kết, giao lưu, chia sẻ giữa đoàn viên các công đoàn bộ phận.
  Điểm dừng chân đầu tiên của Đoàn là Vũng Chùa - Đảo Yến, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Tại đây Đoàn đã dâng hương viếng thăm phần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Trước anh linh của Đại tướng, các đoàn viên công đoàn đã tưởng nhớ và bày tỏ lòng thành kính, biết ơn đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Vị tướng tài ba, lỗi lạc của dân tộc Việt Nam.
Chụp ảnh lưu niệm tại Vũng Chùa - Đảo Yến
   Điểm dừng chân tiếp theo của Đoàn là bãi biển Nhật Lệ, động Phong Nha, Bãi biển Bảo Ninh, Cồn Cát Quảng Phú,…đây là những địa điểm nổi tiếng của Quảng Bình, Đoàn được hòa mình vào thiên nhiên non nước hữu tình, được tận mắt khám phá những vẻ đẹp thiên nhiên kỳ thú, từ đó bồi đắp thêm tình yêu quê hương đất nước.
   Đặc biệt, trong chương trình học tập, tham quan, Ban chấp hành Công đoàn Trường đã tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn như: Chương trình Gala Dinner “CMC Đoàn Kết - Năng động - Đổi mới” và khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong các phong trào thi đua; các tiết mục giao lưu văn nghệ, nhảy dân vũ giữa các Công đoàn bộ phận tại bữa tiệc Gala Dinner…đã mang lại những niềm vui, tiếng cười để lại ấn tượng tốt đẹp đối với mỗi đoàn viên.
Chương trình Gala Dinner
    Trong khuôn khổ của Chương trình đoàn đã ghé thăm Khu Di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn và Đền Chung Sơn. Khu Di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An là “địa chỉ đỏ” về giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước và niềm tự hào của các thế hệ người dân Việt Nam. Nơi đây được ví như “tọa độ lửa” gắn liền với những năm tháng chiến đấu ác liệt mà hào hùng của quân và dân Việt Nam. Đoàn đã thăm đài tưởng niệm, nhà truyền thống, tháp chuông, sa bàn điện tử “tọa độ lửa” Truông Bồn Nghệ An… và dâng hương tưởng nhớ 13 anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong đã anh dũng hy sinh trong trận bom sáng 31/10/1968. Đoàn đã viếng thăm Đền Chung Sơn là nơi thờ tự gia tiên các đấng sinh thành của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.
Chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn
   Chương trình học tập và tham quan cho CBVC, NLĐ nhà trường đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều kỷ niệm khó quên trong lòng mỗi người. Đây chính là động lực lớn để tập thể công đoàn viên càng thêm đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tạo nguồn năng lượng tích cực cho năm học mới 2024 - 2025.
   Một số hình ảnh chuyến tham quan, học tập