• Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2024

11/6/2024
    Sáng ngày 11/6/2022, trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng tổ chức ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2024.
    Ngày Môi trường Thế giới năm 2024 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hoá” (Land restoration, desertification and drought resilience) nhằm truyền tải thông điệp kêu gọi các quốc gia trên toàn cầu cùng chung tay hướng tới những mục tiêu phục hồi đất đai, chống sa mạc hóa và khả năng chống hạn, làm chậm quá trình biến đổi khí hậu, bảo vệ tự nhiên, tăng cường sinh kế và an ninh lương thực cho hàng tỷ người trên toàn thế giới. Thiết thực hưởng ứng nhằm góp phần lan toả thông điệp đó, nhà trường đã tổ chức các hoạt động như: Tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức cho CBVC, NLĐ và HSSV về bảo vệ môi trường tự nhiên, chống biến đổi khí hậu. Tổ chức làm vệ sinh sân bãi, xưởng thực hành, vệ sinh máy móc thiết bị; cắt tỉa, chăm sóc cây xanh, thảm cỏ; khơi thông cống rãnh, thu gom xử lý chất thải khu vực trong và ngoài trường, giữ gìn cảnh quan sáng - xanh - đẹp.
   Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho mỗi CBVC, NLĐ và HSSV Nhà trường cùng nhau chung tay bảo vệ tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu bằng các hành động thiết thực, hiệu quả.