• Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng đạt giải cao tại Hội giảng nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp tỉnh Hải Dương năm 2024

31/5/2024
   Từ ngày 29/5/2024 đến 31/5/2024, tại trường Cao đẳng Giao thông vận tải đường thủy I đã diễn ra Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp tỉnh Hải Dương năm 2024. Hội giảng đã thành công tốt đẹp và thật sự trở thành ngày hội của các nhà giáo trong các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) trên địa bàn tỉnh Hải Dương.
   Hội giảng Nhà giáo GDNN tỉnh Hải Dương là hoạt động sinh hoạt chuyên môn nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng GDNN cho học sinh, sinh viên; là dịp đánh giá kỹ năng nghề của các nhà giáo, tạo cơ hội cho nhà giáo học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong giảng dạy. Đồng thời, tuyên dương, phát triển những mô hình thiết bị đào tạo tự làm, phương pháp giảng dạy hiệu quả, những điển hình tiên tiến nhằm khích lệ lòng yêu nghề trong mỗi nhà giáo. Hội giảng cũng là dịp để Ban Tổ chức, Ban Giám khảo lựa chọn những nhà giáo tiêu biểu của mỗi nghề đại diện cho các nhà giáo giáo dục nghề nghiệp của tỉnh tham gia Hội giảng toàn quốc năm 2024.
    Hội giảng năm nay có sự góp mặt của các nhà giáo thuộc 08 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong tỉnh tham gia trình giảng 29 bài ở 17 nhóm ngành nghề khác nhau như: Ô tô, cơ khí, điện, điện tử, giao thông vận tải, y, dược, nông nghiệp, thú y, may, kế toán, tin học, âm nhạc, du lịch, các môn cơ sở chung...Theo đánh giá của Ban tổ chức nhiều bài giảng của các nhà giáo đã sử dụng phương tiện dạy học hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin, nhiều thầy cô đã sử dụng thiết bị đồ dùng dạy học tự làm để ứng dụng cho bài giảng sinh động và hiệu quả hơn.

TS. Nguyễn Thanh Bình - Hiệu trưởng Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô tham gia Hội giảng tại Lễ Khai mạc Hội giảng nhà giáo GDNN tỉnh Hải Dương năm 2024
    Đại diện cho tập thể sư phạm Nhà trường có 03 nhà giáo tham gia Hội giảng Nhà giáo GDNN tỉnh Hải Dương năm 2024. Đây là các thầy cô đã đạt thành tích cao tại Hội giảng Nhà giáo GDNN cấp cơ sở năm học 2023-2024. Bài giảng của các thầy cô giáo nhà trường được Hội đồng giám khảo đánh giá cao về công tác chuẩn bị hồ sơ giáo án, thiết bị đồ dung dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số và áp dụng phương pháp dạy học mới phát huy được tính chủ động, sáng tạo của người học. Đặc biệt, việc áp dụng công nghệ số vào bài giảng thông qua các phần mềm ứng dụng đã làm tăng sự hứng thú, tích cực học tập của học sinh, sinh viên.
     Kết quả Hội giảng:
    - Nhà giáo Lê Đình Chọn - Khoa Máy Xây dựng đạt giải Nhất
    - Nhà giáo Nguyễn Thị Linh - Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ đạt giải Nhì
    - Nhà giáo Nguyễn Mạnh Hùng - Khoa Điện, điện tử đạt giải Nhì
    - Nhà trường đạt giải Ba tập thể.
Nhà giáo Lê Đình Chọn - Khoa Máy Xây dựng đạt giải Nhất tại Hội giảng nhà giáo GDNN tỉnh Hải Dương năm 2024

Nhà giáo Nguyễn Thị Linh - Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ đạt giải Nhì  tại Hội giảng nhà giáo GDNN tỉnh Hải Dương năm 2024

Nhà giáo Nguyễn Mạnh Hùng - Khoa Điện, điện tử đạt giải Nhì  tại Hội giảng nhà giáo GDNN tỉnh Hải Dương năm 2024

Tập thể Nhà trường đạt Giải Ba toàn đoàn tại Hội giảng nhà giáo GDNN tỉnh Hải Dương năm 2024
     Đạt được những kết quả trên là nhờ có sự chỉ đạo, quan tâm tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, sự tận tình giúp đỡ của Hội đồng tư vấn cùng với sự nỗ lực, quyết tâm cao của các thầy cô giáo.
    Với những thành tích cao tại Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Hải Dương năm 2024 đã khẳng định được chất lượng đội ngũ nhà giáo cũng như vị thế, uy tín của Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng trong hệ thống cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương.
     Một số hình ảnh tại Hội giảng nhà giáo GDNN

Bài giảng “Bảo dưỡng bugi hệ thống đánh lửa điện tử” của nhà giáo Lê Đình Chọn - Khoa Máy Xây dựng đạt giải Nhất tại Hội giảng nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp tỉnh Hải Dương năm 2024

Bài giảng “Unit 4: Food and Drink” của nhà giáo Nguyễn Thị Linh - Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ đạt giải Nhì tại  Hội giảng nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp tỉnh Hải Dương năm 2024

Bài giảng “Lập trình đếm sản phẩm bằng PLC S7 1200 hiển thị trên màn hình HMI” của nhà giáo Nguyễn Mạnh Hùng - Khoa Điện, điện tử