• Giảng viên nhà trường đoạt giải Nhì tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018

24/9/2018
        Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018 vừa qua do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức tại Thành phố Hà Nội diễn ra từ ngày 15/9/2018 đến 21/9/2018 đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ Hội giảng lần thứ 12 kể từ năm 1986 đến nay, và là kỳ Hội giảng đầu tiên kể từ khi thực hiện Luật Giáo dục nghề nghiệp, với quy mô lớn nhất từ trước tới nay.
       Tham dự hội giảng lần này có 373 giáo viên dự thi ở 90 nghề, đến từ 244 cơ sở giáo dục nghề nghiệp (trong đó có 168 trường cao đẳng, 64 trường trung cấp, 08 trung tâm giáo dục nghề nghiệp và 04 trường đại học) thuộc 56 tỉnh, thành phố cả nước.
        Hội giảng năm nay không giới hạn số nghề đăng ký nên có số bài giảng đăng ký dự thi nhiều nhất, được chia làm 16 tiểu ban. Khác với những lần trước, Hội giảng lần này các bài tham dự giảng không chỉ phong phú ở phương pháp mà còn rất đa dạng ở lĩnh vực ngành nghề đào tạo. Một số lĩnh vực lần đầu tiên có bài giảng tham gia Hội giảng như: Y tế, Văn hóa nghệ thuật... Các bài đăng ký tham gia trình giảng tại Hội giảng lần này hầu hết thuộc các nghề phổ biến, có nhu cầu nhân lực lớn, phù hợp với xu hướng phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại như nghề: Công nghệ thông tin, Công nghệ Kỹ thuật cơ khí, Điện công nghiệp, Điện tử công nghiệp, Hàn, Công nghệ ô tô, Quản trị Khách sạn, nhà hàng, Kỹ thuật chế biến món ăn, Điều dưỡng, May và Thiết kế thời trang....
        Kết quả Hội giảng có 16 nhà giáo đoạt giải Nhất; 32 nhà giáo đoạt giải Nhì; 48 nhà giáo đoạt giải Ba; 256 nhà giáo đoạt giải Khuyến khích. Ban Tổ chức cũng lựa chọn được: 1 bài giảng điển hình về ứng dụng công nghệ thông tin có hiệu quả; 1 bài giảng về sử dụng thiết bị giáo dục nghề nghiệp tự làm hiệu quả nhất; 15 bài giảng về kỹ năng nghề và phương pháp sư phạm của 15 nhà giáo trẻ tuổi nhất.
        Đại diện cho Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng tham dự Hội giảng lần này có 01 giảng viên là thầy Hoàng Quang Tuệ, đã có thành tích cao tại Hội giảng cấp trường và tỉnh Hải Dương, được tỉnh Hải Dương chọn tham gia Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018.
         Với mục tiêu đặt ra là tham gia Hội giảng phấn đấu đạt được kết quả cao nhất, cùng với sự nỗ lực phấn đấu, không ngừng học hỏi, chuẩn bị hồ sơ bài giảng, phương tiện dạy học, phương pháp sư phạm công phu.

Thầy Hoàng Quang Tuệ (thứ 2, hàng nhất từ trái sang) đoạt giải Nhì tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018
         Kết quả bài giảng của thầy Hoàng Quang Tuệ đã đoạt giải Nhì ở nghề Công nghệ ô tô. Có được kết quả này là nhờ có sự chỉ đạo, quan tâm của Đảng ủy, Ban giám hiệu và sự đoàn kết của tập thể cán bộ, nhà giáo của Nhà trường và sự nỗ lực, quyết tâm cao của thầy Hoàng Quang Tuệ.
        Qua kết quả đạt được tại Hội giảng lần này, một lần nữa đã góp phần đánh giá được chất lượng đội ngũ nhà giáo của nhà trường và khẳng định thương hiệu Nhà trường đối với người học và xã hội.
          Một số hình ảnh tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018:

Bài trình giảng của thầy Hoàng Quang Tuệ tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018

Đoàn Cán bộ, Giáo viên nhà trường tham dự
Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018