• TRANG CHỦ
  • Tin tức
  • Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

26/1/2024
    Ngày 25/01/2024, Công đoàn trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.
    Tham dự Hội nghị có đồng chí Vũ Đức Thuyến - Phó Bí thư Đảng ủy nhà trường; các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn trường, Chủ tịch các Công đoàn bộ phận trực thuộc và các đoàn viên có thành tích xuất sắc năm 2023.

Quang cảnh Hội nghị
    Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Chủ tịch Công đoàn trường trình bày Dự thảo Báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Trong năm 2023 Công đoàn trường đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy Nhà trường, Công đoàn Xây dựng Việt Nam; sự phối hợp, giúp đỡ, tạo điều kiện của Ban Giám hiệu và các đơn vị, Công đoàn trường đã hoàn thành các nhiệm vụ đặt ra: Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn trường lần thứ XX, nhiệm kỳ 2023-2028; Phát huy tốt vai trò, chức năng của tổ chức, phối hợp với chính quyền trong việc thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến đảm bảo quyền lợi, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động (NLĐ); Công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho đoàn viên luôn được công đoàn trường quan tâm, trong năm có 01 đoàn viên hoàn thành chương trình đào tạo Tiến sĩ, 01 đoàn viên hoàn thành chương trình đào tạo thạc sĩ và 03 đoàn viên đang học Thạc sĩ; 01 đoàn viên hoàn thành Trung cấp lý luận chính trị; có 12 đoàn viên thuộc các khoa, trung tâm tham gia Hội giảng cấp cơ sở trong đó có 01 đoàn viên đoạt giải nhất, 02 đoàn viên đoạt giải nhì, 03 đoàn viên đoạt giải ba và 03 đoàn viên đoạt giải khuyến khích; có 09 đoàn viên tham gia Hội thi kỹ năng nghề kết quả 100% đoàn viên đạt trình độ kỹ năng thực hành nghề ở bậc trình độ tham gia dự thi.
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Chủ tịch Công đoàn trường trình bày Dự thảo Báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024
     Bên cạnh đó Công đoàn trường tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm như kỷ niệm Ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4); Ngày Quốc tế lao động (1/5); Ngày Sinh nhật Bác (19/5); Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7) và Đại hội Công đoàn trường lần thứ XX, nhiệm kỳ 2023-2028; Đại hội Công đoàn Xây dựng Việt Nam lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2023-2028,… thu hút được sự quan tâm tham gia của tất cả các công đoàn viên nhà trường; tổ chức trao quà cho con CBGV nhà trường trong dịp Tết thiếu nhi 1/6, thường niên tổ chức Đêm hội Vui tết Trung thu và trao thưởng cho con cán bộ, đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc trong học tập; phối hợp với chính quyền thăm hỏi, động viên kịp thời đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết cổ truyền; Làm tốt công tác phát triển đoàn viên trong năm công đoàn đã giới thiệu 03 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào đảng. Trong năm 2023, công đoàn Xây dựng Việt Nam đã tặng bằng khen cho tập thể BCH Công đoàn trường và 01 cá nhân; công đoàn trường tặng Giấy khen cho 02 tập thể Công đoàn bộ phận, 07 đoàn viên đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm học 2022 - 2023 và 01 cá nhân được tặng Giấy khen chuyên đề “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.
     Phương hướng hoạt động, nhiệm vụ công tác năm 2024, Ban Chấp hành Công đoàn tập trung vào thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: Tổ chức học tập, nghiên cứu, tuyên truyền phổ biến Nghị quyết Đại hội các cấp cho cán bộ đoàn viên, NLĐ. Phối hợp với chính quyền đẩy mạnh và tham gia tích cực công tác tuyển sinh năm 2024. Tiếp tục làm tốt công tác chăm lo lợi ích, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và NLĐ. Phát động phong trào thi đua trên các mặt công tác (Dạy tốt, học tốt, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao....) lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm truyền thống đào tạo của nhà trường (01/10/1974 - 01/10/2024) và các ngày lễ lớn trong năm. Định kỳ sinh hoạt, tuyên truyền giáo dục nâng cao phẩm chất, đạo đức nhà giáo, tuyên truyền về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các chế độ chính sách gắn với lợi ích thiết thực của người lao động, các quy định của công đoàn cấp trên và các quy định của Trường; đánh giá sơ kết, tổng kết và đề nghị khen thưởng kịp thời, nhân rộng các mô hình hay, các điển hình tiên tiến; phấn đấu Công đoàn trường được đánh giá xếp loại  “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” và được tặng Cờ thi đua. Có 01- 02 cá nhân được Tổng liên đoàn tặng bằng khen, 01 - 02 cá nhân được Công đoàn Xây dựng tặng bằng khen. Phấn đấu 100% cán bộ đoàn viên, NLĐ có việc làm ổn định thường xuyên và tăng mức thu nhập bình quân lên 9 triệu/người/tháng. 100% cán bộ đoàn viên tự hoàn thiện để đạt tiêu chuẩn chức danh chuyên môn nghiệp vụ. Có thêm từ 02 - 03 đoàn viên có trình độ thạc sỹ, có từ 01- 02 đoàn viên tham gia học Tiến sĩ. Có từ 01 - 02 đề tài cấp Bộ, Tổng cục; tham gia từ 01- 02 dự án phi lợi nhuận các nước; Làm tốt công tác bồi dưỡng, giới thiệu nguồn phát triển Đảng, trong đó phấn đấu có 02- 03 đoàn viên được kết nạp Đảng.
     Hội nghị được nghe các ý kiến tham luận của đại diện các Công đoàn bộ phận trong nhà trường. Các ý kiến đều nhất trí cao với những nội dung của Báo cáo và bổ sung một số nội dung về công tác chăm lo đời sống cho công nhân viên chức và người lao động, vai trò của tổ chức công đoàn trong việc đẩy mạnh công tác tuyển sinh vừa đảm bảo nhiệm vụ chính trị vừa tăng thêm thu nhập cho đoàn viên, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt học tốt, phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho đoàn viên,…từ đó góp phần thực hiện thành công các hoạt động công đoàn trong thời gian tới.
Tham luân tại Hội nghị
     Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Vũ Đức Thuyến - Phó Bí thư Đảng ủy nhà trường nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao các kết quả đạt được của Công Đoàn trường trong năm qua và tin tưởng rằng trong năm 2024, Công đoàn trường sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, thực hiện tốt vai trò của mình trong hỗ trợ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CBVC-NLĐ của trường, tiếp tục có những đề xuất cải tiến các chính sách chăm lo đời sống CBVC-NLĐ; phối hợp với chính quyền và các tổ chức đoàn thể tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, thăm hỏi để động viên CBVC-NLĐ thi đua thực hiện tốt các nhiệm vụ, tạo bầu không khí phấn khởi và quyết tâm thi đua hoàn thành nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

Đồng chí Vũ Đức Thuyến - Phó Bí thư Đảng ủy nhà trường phát biểu tại Hội nghị
     Nhân dịp này, Ban Chấp hành Công đoàn trường đã công bố các Quyết định khen thưởng và trao tặng Giấy khen cho 02 tập thể công đoàn bộ phận, 07 đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc trong các phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm học 2022 - 2023 và 01 nữ đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm học 2022 - 2023.

Đồng chí Vũ Đức Thuyến - Phó Bí thư Đảng ủy nhà trường trao tặng Giấy khen cho 02 Công đoàn bộ phận đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm học 2022 - 2023

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Chủ tịch Công đoàn trường trao tặng Giấy khen cho các đoàn viên có thành tích xuất sắc trong các phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm học 2022 - 2023
     Nhằm kịp thời động viên, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công đoàn trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng đã tổ chức gặp mặt và trao tặng 15 xuất quà tết với tổng giá trị 15.000.000 đ cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động thiết thực mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Công đoàn Xây dựng Việt Nam, Công đoàn trường mỗi độ tết đến, xuân về; động viên tinh thần, chia sẻ khó khăn, khích lệ đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Đồng chí Vũ Đức Thuyến - Phó Bí thư Đảng uỷ, thừa uỷ quyền của Công đoàn Xây dựng Việt Nam trao tặng quà tết cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết nguyên đán Giáp Thìn 2024
Một số hình ảnh tại Hội nghị

TTTT
 
Tin tức khác
đăng ký xét tuyển trực tuyến
Hình ảnh hoạt động
Liên kết websites
bộ xây dựng
Bộ lao động thương binh và xã hội
Tổng cục giáo dục nghề nghiệp

Biểu mẫu giáo viên biểu mẫu sinh viên
Truy cập websites
  • Trực tuyến: 42
  • Hôm nay: 751
  • Hôm qua: 1,082
  • Tuần này: 4,337
  • Tuần trước: 7,196
  • Tháng này: 371,000
  • Tháng trước: 391,648
  • Tất cả: 3,791,918
Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng - College of Mechanized Construction (CMC)
Phố Mạc Thị Bưởi, Khu dân cư Thái học 3, Phường Sao Đỏ, Thành phô Chí Linh, Tinh Hải Dương
Điện thoại: 0220.3882.265 - Fax: 0220.3883.019
Email: cdcgxd.cmc@gmail.com
Fanpage: Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng - CMC
1
Bạn cần hỗ trợ?
0356971280