• TRANG CHỦ
  • Tin tức
  • Hội nghị tổng kết công tác Đoàn năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024

23/1/2024
     Nhằm đánh kết quả hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Đồng thời tạo cơ hội giao lưu, học tập trao đổi kinh nghiệm công tác đoàn và phong trào thanh niên giữa các chi đoàn, chiều ngày 19/01/2024, Đoàn TNCS HCM Nhà trường đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024.
     Về dự và chỉ đạo Hội nghị có TS. Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - UVBCH Đảng ủy - Chủ tịch Công đoàn trường; đồng chí Nguyễn Danh Tùng - Phó Bí thư, phụ trách Đoàn thanh niên; các đồng chí trong BCH đoàn trường cùng đoàn viên chi đoàn cán bộ, giáo viên và đại diện đoàn viên, thanh niên tiêu biểu.
    Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Danh Tùng - Phó Bí thư, phụ trách Đoàn thanh niên đã trình bày bản dự thảo Báo cáo Tổng kết hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Năm 2023, được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, kịp thời của BTV Tỉnh đoàn Hải Dương, của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và các tổ chức đoàn thể trong Nhà trường cùng tinh thần xung kích của tuổi trẻ, Đoàn thanh niên đã triển khai sáng tạo nhiều phong trào và hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023 như: Phát động có hiệu quả chương trình đông ấm vùng cao, chương trình “Xuân tình nguyện” năm 2023 do Tỉnh đoàn Hải Dương tổ chức; tuyên truyền, tổ chức các hoạt động giáo dục chính trị, đạo đức cho đoàn viên thanh niên như: Giáo dục chính trị đầu khóa cho tân HSSV, tổ chức “Tọa đàm văn hóa ứng xử và kỹ năng giao tiếp” và chương trình ngoại khóa “Dự phòng trước phơi nhiễm HIV” cho HSSV; tăng cường bồi dưỡng và giới thiệu đoàn viên ưu tú tham gia vào tổ chức Đảng; duy trì chăm sóc vườn hoa, cây cảnh khuôn viên nhà trường với hoạt động “Ngày thứ sáu xanh”; tham gia Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” do Tỉnh đoàn phát động, chiến dịch “Tiếp sức mùa thi” trên địa bàn thành phố Chí Linh và lân cận nhằm đẩy mạnh công tác tuyển sinh, giới thiệu và quảng bá hình ảnh Nhà trường với xã hội; thực hiện Chương trình “Uống nước nhớ nguồn”, thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các gia đình chính sách và người có công tại xã Lê Lợi và dọn dẹp nghĩa trang liệt sỹ, dâng hương thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ thành phố Chí Linh; tổ chức các cuộc thi văn nghệ, thể thao nhân dịp các ngày lễ lớn của dân tộc…Đây là các hoạt động bổ ích nhằm tạo ra nhiều sân chơi lành mạnh, rèn luyện sức khỏe và tinh thần đoàn kết cho HSSV Nhà trường. Kết quả: Năm 2023 Đoàn TNCS HCM Nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra: Đã giới thiệu 01 đoàn viên ưu tú tham gia học lớp Trung cấp lý luận chính trị; giới thiệu 03 đoàn viên ưu tú kết nạp Đảng (trong đó có 01 đoàn viên ưu tú là HSSV); 01 đoàn viên đạt giải Ba và 02 đoàn viên đạt giải Khuyến khích tại Hội giảng Nhà giáo GDNN cấp cơ sở; 01 đoàn viên đạt danh hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023; 01 đoàn viên đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt của Tỉnh đoàn Hải Dương; 03 câu lạc bộ sinh viên được Hội sinh viên Tỉnh Hải Dương tặng Bằng khen.
Đồng chí Nguyễn Danh Tùng - Phó Bí thư, phụ trách Đoàn thanh niên đã trình bày bản dự thảo Báo cáo Tổng kết hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024
     Phát huy những thành tích đạt được năm 2023, trong năm 2024 Đoàn trường tập trung vào thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: 100% đoàn viên được học tập, quán triệt các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp, các Nghị quyết của Đoàn các cấp; 100% đoàn viên tích cực tham gia cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; tổ chức thành công đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2027; phối hợp với Nhà trường đẩy mạnh và tham gia tích cực công tác tuyển sinh năm 2024; Đẩy mạnh tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao nhằm kết nối đoàn viên và duy trì lối sống đạo đức, lành mạnh trong thanh niên; tuyên truyền, tổ chức các hoạt động giáo dục chính trị, đạo đức cho đoàn viên thanh niên; kịp thời khen thưởng, nhân rộng các gương tiêu biểu, các phong trào điển hình tiên tiến; phấn đấu bồi dưỡng và giới thiệu 2-3 đoàn viên ưu tú làm nguồn cho Đảng.
     Hội nghị đã tiến hành thảo luận, các ý kiến đều nhất trí cao với những nội dung của dự thảo Báo cáo và tập trung làm rõ hơn về các nội dung: “Phát triển phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong đoàn viên thanh niên Nhà trường” và “Nâng cao phong trào hoạt động của đoàn viên trong nhà trường thời kì 4.0”. Các tham luận đã bổ sung cho bản dự thảo Báo cáo hoàn thiện hơn, từ đó góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2024.
Thảo luận tại Hội nghị tổng kết
     Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, TS. Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng đã biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Đoàn trường đạt được trong năm 2023. Mặc dù còn nhiều khó khăn do lực lượng cán bộ đoàn còn mỏng, kinh nghiệm tổ chức các hoạt động phong trào còn hạn chế nhưng Đoàn trường vẫn tổ chức tốt các hoạt động, phong trào, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia và luôn hỗ trợ, đồng hành cùng các sự kiện quan trọng, góp phần làm nên thành công trong các chương trình của Nhà trường. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, Đoàn trường cần cố gắng hơn nữa khắc phục các mặt hạn chế để các hoạt động phong trào của Đoàn mang tính chiều sâu, sáng tạo và hiệu quả thiết thực. Đặc biệt là thực hiện tốt 09 nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra trong năm 2024. Trong đó, chú trọng nhiệm vụ tổ chức thành công Đại hội Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2027 và coi đây là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu bước chuyển mình lớn của tổ chức đoàn, đưa công tác đoàn và phong trào thanh niên nhà trường ngày càng phát triển mạnh mẽ. Đồng chí mong rằng với tinh thần đoàn kết, sáng tạo cùng nhiệt huyết của tuổi trẻ, Đoàn trường sẽ phát huy những kết quả đã đạt được, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra.
TS. Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
    Cũng nhân dịp này, TS. Nguyễn Thanh Bình thừa ủy quyền của Hội sinh viên tỉnh Hải Dương trao tặng Bằng khen đã có thành thích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm 2023 cho 03 Câu lạc bộ của ĐTN Nhà trường.
TS. Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng thừa ủy quyền của Hội sinh viên tỉnh Hải Dương trao tặng Bằng khen cho 03 Câu lạc bộ của ĐTN Nhà trường đã có thành thích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm 2023
    Công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học năm 2023 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường đã khép lại với nhiều thành quả đáng khích lệ. Năm 2024 mở ra với nhiều cơ hội mới, hứa hẹn nhiều thành công mới nhưng cũng đặt ra không ít thử thách mới, đòi hỏi tập thể cán bộ Đoàn trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng cần sáng tạo, linh hoạt nhằm tạo ra môi trường phát triển tốt nhất cho đoàn viên, thanh niên Nhà trường.

TTTT
Tin tức khác
đăng ký xét tuyển trực tuyến
Hình ảnh hoạt động
Liên kết websites
bộ xây dựng
Bộ lao động thương binh và xã hội
Tổng cục giáo dục nghề nghiệp

Biểu mẫu giáo viên biểu mẫu sinh viên
Truy cập websites
  • Trực tuyến: 49
  • Hôm nay: 783
  • Hôm qua: 1,082
  • Tuần này: 4,369
  • Tuần trước: 7,196
  • Tháng này: 371,032
  • Tháng trước: 391,648
  • Tất cả: 3,791,950
Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng - College of Mechanized Construction (CMC)
Phố Mạc Thị Bưởi, Khu dân cư Thái học 3, Phường Sao Đỏ, Thành phô Chí Linh, Tinh Hải Dương
Điện thoại: 0220.3882.265 - Fax: 0220.3883.019
Email: cdcgxd.cmc@gmail.com
Fanpage: Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng - CMC
1
Bạn cần hỗ trợ?
0356971280