22/5/2018
 Thực hiện Kế hoạch số 783/KH - CĐXD ngày 30 tháng 12 năm 2016 của Ban Thường vụ Công đoàn Xây dựng Việt nam về việc tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII Công đoàn Xây dựng Việt Nam và Đại hội lần thứ XII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2018-2023. Sáng ngày 31/10/2017, Đại hội Công đoàn trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2017-2022 được tổ chức trọng thể.
 Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, sự quan tâm tạo điều kiện của Ban giám hiệu, BCH Công đoàn trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2017-2022. Đại hội có nhiệm vụ kiểm điểm, đánh giá hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2013-2017 và đề ra phương hướng hoạt động của công đoàn, nhiệm kỳ 2017-2022. Bầu BCH Công đoàn nhiệm kỳ mới đảm bảo yêu cầu về số lượng, chất lượng và bầu đại biểu dự Đại hội Công đoàn Xây dựng Việt Nam  lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2018-2023.
 Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đ/c Vũ Ngọc Chính, Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến - Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thị xã Chí Linh; đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Vũ Xuân Thăng - Chủ tịch Công đoàn trường, trưởng phòng Tổng hợp; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban giám Hiệu, Ban chấp hành Công đoàn trường; các đồng chí trưởng, phó các Phòng, Khoa, Trung tâm; cùng toàn thể các đoàn viên Công đoàn trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng.
Đại hội Công đoàn trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng diễn ra trong thời điểm cả nước đang ra sức thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII; Ngành Giáo dục triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo với nhiều chủ trương đổi mới; Hệ thống Công đoàn cả nước đang hướng về Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII.
Đồng chí Vũ Xuân Thăng - Chủ tịch Công đoàn trường lên đọc báo cáo tổng kết  hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2013-2017 và đề phương hướng hoạt động của công đoàn,
nhiệm kỳ 2017-2022

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của Công đoàn trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng có nhiều đổi mới, hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu mà Đại hội lần nhiệm kỳ 2013-2017 đã đề ra, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của nhà trường, nổi bật là: Công đoàn đã thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBGV, NV; tuyên truyền, vận động đội ngũ CBGV, NV thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của Ngành; nâng cao trình độ năng lực cho đội ngũ CBGV, NV. Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn trong đội ngũ CBGV, NV. Trong nhiệm kỳ qua tập thể luôn đạt Công đàon trong sạch vững mạnh, nhiều cá nhân đạt thành tích cao trong phong trào thi đua, đạt các danh hiệu thi đua và khen thưởng các cấp.
Đồng chí Vũ Ngọc Chính - Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Vũ Ngọc Chính - Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng đánh giá cao những kết quả của Công đoàn trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng đạt được trong nhiệm kỳ qua, đặc biệt biểu dương những cố gắng, trách nhiệm của Ban Chấp hành Công đoàn trường trong việc chuẩn bị và tổ chức Đại hội theo đúng chỉ đạo của Công đoàn Xây dựng. Nhiệm kỳ tới, trước sự đòi hỏi phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước, sự đổi mới một cách căn bản toàn diện của ngành giáo dục theo Nghị quyết 29, Công đoàn trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng cần phát huy tốt hơn vai trò trách nhiệm của tổ chức công đoàn; đẩy mạnh chăm lo thiết thực và toàn diện cho CBGV, NV, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định; đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua theo hướng thiết thực, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, phát huy được trí tuệ của đội ngũ, góp phần xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.
Đồng chí Vũ Ngọc Chính - Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng trao bằng khen của Công đoàn Xây dựng cho các tập thể, CBGV công đoàn xuất

Để thực hiện được sự định hướng và chỉ đạo của cấp trên, đáp ứng lòng mong mỏi và tín nhiệm của đại hội, Ban chấp hành công đoàn có nhiệm vụ xây dựng chương trình hành động toàn khóa, cho từng thời gian, thời điểm với những chuyên đề cụ thể. Trước mắt, tập trung vào những nhiệm vụ trọng yếu, những vấn đề bức xúc mà đoàn viên công đoàn quan tâm. Đổi mới, đa dạng các loại hình hoạt động để ngày càng thu hút nhiều đoàn viên vào tổ chức công đoàn. Đổi mới phương thức lãnh đạo, coi trọng việc chỉ đạo và tổ chức thực hiện.
Đại hội công đoàn trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng kêu gọi cán bộ, đoàn viên công đoàn quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tích cực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội công đoàn trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng nhiệm kỳ 2017 - 2022 đề ra.
Một số hình ảnh tại Đại hội
Ban chấp hành Công đoàn trường khóa XIX , nhiệm kỳ 2017-2022
Đồng chí Vũ Ngọc Chính - Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng  tặng hoa chúc mừng Đại hội Công đoàn trường
 Đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến - Chủ tịch liên đoàn thị xã Chí Linh tặng hoa chúc mừng Đại hội Công đoàn trường