• Lễ ký biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác liên kết đào tạo giữa trường Cao đẳng nghề LICOGI và tập đoàn đào tạo AVESTOS - Cộng hòa Liên bang Đức

16/5/2018
Ngày 28 tháng 6 năm 2016 vừa qua, tại trường Cao đẳng nghề LICOGI đã diễn ra lễ ký biên bản ghi nhớ thỏa thuận trong hợp tác đào tạo nghề giữa nhà trường với tập đoàn đào tạo AVESTOS - Cộng hòa Liên bang Đức.
Tham dự lễ ký kết, đại diện cho trường Cao đẳng nghề LICOGI có Ông Phùng Văn Điển, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Hiệu trưởng, phụ trách lĩnh vực Hợp tác quốc tế, cùng một số lãnh đạo các phòng, khoa chuyên môn của nhà trường. Đại diện cho Tập đoàn đào tạo AVESTOS - Cộng hòa Liên bang Đức có Ông Klaus Michel - Chủ tịch tập đoàn và Bà Antje Strauch - Hiệu trưởng trường Handwerkskammer.
Quang cảnh tại buổi làm việc
Tập đoàn đào tạo AVESTOS là một trong những tập đoàn đào tạo nghề có quy mô lớn tại Cộng hòa Liên bang Đức, có hàng chục năm kinh nghiệm đào tạo kỹ năng nghề cho giáo viên dạy nghề, nâng cao tay nghề cho lao động và hướng nghiệp đào tạo nghề cho học sinh phổ thông. Ngoài nước Đức, tập đoàn đã đào tạo nghề tại Trung Quốc, Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất, Ấn Độ, Hàn Quốc...
Tại buổi làm việc, Ông Phùng Văn Điển, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu khái quát một số nét chính về nhà trường và các thế mạnh về đào nghề của nhà trường và cũng khẳng định việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong giai đoạn hiện nay.
Kết thúc buổi làm việc hai bên đã cùng nhau thống nhất ký biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác liên kết đào tạo và cấp bằng cho 05 nghề theo trình độ Cao đẳng nghề của Việt Nam tương đương với Level 4 theo khung đào tạo nghề quốc gia của Cộng hòa Liên bang Đức và 05 nghề theo trình độ trung cấp của Việt Nam tương đương với Level 3 theo khung đào tạo nghề quốc gia của Đức, bao gồm những nghề Vận hành máy thi công nền, Hàn, Công nghệ ô tô, Cắt gọt kim loại, Điện công nghiệp.
Lễ ký này là một mốc son đầu tiên trong quá trình hợp tác tốt đẹp và lâu dài giữa nhà trường và Tập đoàn đào tạo AVESTOS./.
Đỗ Thị Hồng