• Hội nghị chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2016

16/5/2018
 Nhân dịp Kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vị lãnh tụ thiên tài của cách mạng Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.
Chiều ngày 24/5/2016, tại Hội trường trường Cao đẳng nghề LICOGI Công đoàn nhà trường đã tổ chức Hội nghị chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2016”. Tới dự Hội nghị có GS.TS.Hoàng Chí Bảo - Chuyên gia cao cấp - UV Hội đồng lý luận Trung ương, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban giám hiệu, Trưởng phó các đơn vị, giáo viên, các đồng chí trong BCH Đoàn trường và đoàn viên thanh niên nhà trường.
Tại Hội nghị GS.TS.Hoàng Chí Bảo đã cung cấp thông tin tới các đồng chí đảng viên, cán bộ công nhân viên, giáo viên và các em HSSV Trường Cao đẳng nghề LICOGI về "Thân thế sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh, tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục, đào tạo và một số nội dung chính của chuyên đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2016”.
Nội dung buổi nói chuyện về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác và những câu chuyện về tình đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại đã được GS.TS.Hoàng Chí Bảo chuyển hóa một cách hấp dẫn, lôi cuốn, thu hút sự tập trung theo dõi của các cán bộ, công nhân viên, giáo viên và HSSV tại Hội nghị. Thông qua những nội dung đó, Giáo sư cũng mong muốn các cán bộ, đoàn viên có thể học tập và noi gương về những phẩm chất cao quý của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhất là tầng lớp đoàn viên thanh niên nhà trường.
GS Hoàng Chí Bảo
Giáo sư Hoàng Chí Bảo thuyết trình tại Hội nghị

Giáo sư cũng chia sẻ tác phẩm Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (văn bản gốc viết từ ngày 10/5/1965 đến ngày 19/5/1969, lưu trữ tại Cục lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng) với toàn thể Hội nghị.
Ghi nhận tại Hội nghị, đồng chí Phùng Văn Điển - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến GS.TS.Hoàng Chí Bảo. Đồng chí cũng nhấn mạnh, bài nói chuyện của GS.TS.Hoàng Chí Bảo rất thẳng thắn, trên tinh thần nói thẳng, nói thật, và nói tất cả những gì liên quan đến đề tài. Qua buổi nói chuyện GS.TS Hoàng Chí Bảo đã giúp cho cán bộ, giáo viên, các em HSSV nhà trường hiểu rõ hơn tư tưởng, đạo đức, phong cách và tấm gương của Người. Bác sống chân thành, mẫu mực, hy sinh cả cuộc đời mình cho quê hương, cho đất nước và cho cả nhân loại.
phát biểu
Đồng chí Phùng Văn Điển - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng
phát biểu kết luận Hội nghị
Thấm nhuần ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đảng bộ và các tổ chức đoàn thể Trường Cao đẳng nghề LICOGI xác định việc đẩy mạnh Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, lâu dài, liên tục, xem đây là một trong những giải pháp rất quan trọng để góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm học góp phần xây dựng Đảng bộ, xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh và phát triển./.