• Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1974 - 27/7/2022)

28/7/2022
      Nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1974 - 27/7/2022), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh đã anh dũng hy sinh, cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
      Thực hiện Kế hoạch số 23/KH-ĐTN ngày 14 tháng 7 năm 2022 của BCH Đoàn Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng về tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1974 - 27/7/2022), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà trường đã tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho các bạn đoàn viên, thanh niên về sự ra đời, ý nghĩa Ngày Thương binh - Liệt sĩ, truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc; những tấm gương anh hùng đã anh dũng hi sinh trong thời kỳ đổi mới, xây dựng đất nước Chủ nghĩa Xã hội; tuyên truyền những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, những chính sách ưu đãi với người có công với Cách mạng, qua đó giúp học sinh - sinh viên Nhà trường hiểu biết thêm về lịch sử dân tộc Việt Nam, thêm yêu Tổ quốc, thấm nhuần đạo lý "Uống nước nhớ nguồn".
      Với tinh thần xung kích, tình nguyện sáng ngày 23/7/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường đã thắp hương tri ân và ra quân làm sạch cảnh quan môi trường tại nghĩa trang liệt sĩ phường Sao Đỏ. Hoạt động ý nghĩa này thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì sự nghiệp thống nhất  nước nhà.

Nằm trong chuỗi các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chiều ngày 25/7/2022, BCH Đoàn trường đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng 05 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công với Cách mạng tại xã Lê Lợi - Chí Linh - Hải Dương.

Các hoạt động tri ân nhân Ngày Thương binh – Liệt sĩ được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà trường tổ chức thường niên, nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” và động viên tinh thần, chia sẻ khó khăn với các gia đình, người có công với cách mạng. Đồng thời, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc và ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, viên chức, sinh viên Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng.