• TRANG CHỦ
  • Tin tức
  • Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2024 thành công tốt đẹp

17/6/2022
    Nhằm đánh giá tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2022-2024. Trong hai ngày 16/6/2022 và 17/6/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2024. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn thể đoàn viên, thanh viên Nhà trường.
    Dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Tỉnh đoàn có đồng chí Nguyễn Hồng Sáng - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Hải Dương; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ, ủy viên Ban Chấp hành, lãnh đạo các ban chuyên môn, văn phòng cơ quan Tỉnh đoàn. Về phía nhà trường có đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Hội đồng trường; trưởng các đơn vị, đoàn thể; Về phía đoàn bạn có đại biểu Đoàn Khối các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Hải Dương; Thành đoàn Chí Linh; Cụm trường Chí Linh; Các trường THPT và Trung tâm GDNN - GDTX trên địa bàn Thành phố Chí Linh; phường Sao Đỏ; xã Lê Lợi; Ngân hàng BIDV thành phố Chí Linh và 128 đại biểu chính thức là những đoàn viên ưu tú đại diện cho tuổi trẻ Nhà trường.

Toàn cảnh Đại hội
     Đại hội đã được nghe đồng chí Nguyễn Quang Long - UVBTV, Phụ trách Đoàn trường khóa III trình bày Dự thảo Báo cáo Tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2022, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2022 - 2024. Trong báo cáo nêu rõ, dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường cùng sự phối hợp của các đơn vị phòng, khoa, trung tâm, các tổ chức đoàn thể cùng sự cố gắng nỗ lực của đoàn viên, thanh niên, công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào: Công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống và ý thức thực hiện pháp luật cho đoàn viên, thanh niên được đổi mới về nội dung, đa dạng về hình thức, phù hợp với tình hình mới tạo được những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động; các phong trào hành động cách mạng như: phong trào xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng “Tiếp sức mùa thi”, “Hiến máu tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, “Đền ơn đáp nghĩa - uống nước nhớ nguồn”… đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Đặc biệt, trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hưởng ứng lời kêu gọi của Bí thư tỉnh đoàn Hải Dương, đoàn viên thanh niên nhà trường đã tham gia quyên góp ủng hộ các trang thiết bị sinh hoạt và đồ dùng y tế, khẩu trang “Hướng về Bình Xuyên”; giúp đỡ đoàn viên Hoàng Văn Tuấn gặp tai nạn khi đang làm nhiệm vụ chống dịch Covid 19; hỗ trợ bà con nông dân giải cứu nông sản do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19”. Tham gia trực chốt và các khu cách ly trên địa bàn Thành phố Chí Linh. Đặc biệt, phối hợp với giáo viên khoa Điện - Điện tử thiết kế và sản xuất hàng loạt buồng khử khuẩn phục vụ công tác phòng chống dịch tại trường, các khu cách ly và nhiều cơ quan đơn vị trong tỉnh Hải Dương; xây dựng tổ chức đoàn và mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên tham gia xây dựng Đảng, trong nhiệm kỳ vừa qua Đoàn thanh niên đã giới thiệu được 03 đoàn viên ưu tú học lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng cảm tỉnh Đảng và đã giới thiệu cho Đảng ủy kết nạp được 01 đảng viên.

Đồng chí Nguyễn Quang Long - UVBTV, Phụ trách Đoàn trường khóa III trình bày Dự thảo Báo cáo tại Đại hội
     Đại hội đã xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2022 - 2024 với khẩu hiệu hành động: “Khát vọng - Đoàn kết - Bản lĩnh - Tiên phong - Sáng tạo”, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị trong đoàn viên thanh niên; phát động và tổ chức các phong trào hành động cách mạng; tiếp tục tổ chức các chương trình đồng hành với thanh niên; tăng cường công tác xây dựng Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên tham gia xây dựng đảng…
    Đại hội tiến đã tiến hành thảo luận, các ý kiến phát biểu đều nhất trí cao với những nội dung của dự thảo Báo cáo và tập trung làm rõ hơn những kết quả đạt được cũng như đưa ra những đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp thiết thực về nội dung tăng cường công tác phát triển đảng viên là HSSV; công tác rèn luyện đạo đức của đoàn viên, thanh niên trong trường học; đồng hành với thanh niên trong việc nâng cao sức khỏe thể chất, đời sống văn hóa, tinh thần cho đoàn viên, thanh niên…góp phần bổ sung cho bản Dự thảo Báo cáo được hoàn chỉnh hơn.
    Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Dương Thị Hương Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Trưởng ban phong trào Tỉnh đoàn ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Ban Chấp hành và tuổi trẻ nhà trường trong nhiệm kỳ vừa qua. Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, đồng chí đề nghị Đoàn trường cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đa dạng nhằm thu đoàn viên, thanh niên tham gia. Đồng thời, giáo dục thế hệ đoàn viên có lối sống lành mạnh, luôn tuân thủ pháp luật, không ngừng bồi dưỡng các đoàn viên ưu tú đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Đồng chí Dương Thị Hương Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Trưởng ban phong trào Tỉnh đoàn phát biểu tại Đại hội
     Nhằm biểu dương các thành tích đã đạt được của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà trường trong nhiệm kỳ vừa qua, Tỉnh Đoàn Hải Dương đã tặng Bằng khen cho tập thể Ban Chấp hành đoàn trường vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2022.

Đồng chí Dương Thị Hương Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Trưởng ban phong trào Tỉnh đoàn trao tặng Bằng khen cho tập thể Ban Chấp hành đoàn trường nhiệm kỳ 2019 - 2022
     Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng thay mặt lãnh đạo nhà trường ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đã đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022 trên các mặt công tác. Đồng chí cũng tin tưởng rằng với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, vượt khó cùng nhiệt huyết của tuổi trẻ, Đoàn trường sẽ phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đóng góp xứng đáng vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhà trường đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại Đại hội
     Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu ra 15 đồng chí có đủ phẩm chất đạo đức, nhiệt tình trong công tác, có tinh thần đoàn kết và xây dựng tập thể tốt, có năng lực chuyên môn và khả năng tổ chức, điều hành các hoạt động phong trào đoàn vào Ban Chấp hành ĐoànTNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng khóa IV, nhiệm kỳ 2022 - 2024. Đồng thời, đại hội cũng bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hải Dương, lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. Với sự năng động, sáng tạo và nhiệt huyết của tuổi trẻ, Ban Chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2024 sẽ là một tập thể đoàn kết đưa công tác đoàn và phong trào thanh niên nhà trường ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Đại hội tiến hành bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đoàn khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2024
Ban chấp hành Đoàn trường khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2024 ra mắt Đại hội
     Một số hình ảnh tại Đại hội

Đồng chí Nguyễn Hồng Sáng - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Hải Dương và các Đồng chí Lãnh đạo nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng Ban chấp hành Đoàn khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2024 

Đồng chí Dương Thị Hương Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Trưởng ban phong trào Tỉnh đoàn tặng hoa chúc mừng Đại hội

Các đồng chí Lãnh đạo và Công đoàn trường tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội 
TTTT
Tin tức khác
đăng ký xét tuyển trực tuyến
Hình ảnh hoạt động
Liên kết websites
bộ xây dựng
Bộ lao động thương binh và xã hội
Tổng cục giáo dục nghề nghiệp

Biểu mẫu giáo viên biểu mẫu sinh viên
Truy cập websites
  • Trực tuyến: 634
  • Hôm nay: 3,190
  • Hôm qua: 4,871
  • Tuần này: 21,029
  • Tuần trước: 33,014
  • Tháng này: 90,020
  • Tháng trước: 172,808
  • Tất cả: 1,855,754
Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng - College of Mechanized Construction (CMC)
Phố Mạc Thị Bưởi, Khu dân cư Thái học 3, Phường Sao Đỏ, Thành phô Chí Linh, Tinh Hải Dương
Điện thoại: 0220.3882.265 - Fax: 0220.3883.019
Email: cdcgxd.cmc@gmail.com
Fanpage: Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng - CMC
banner trái
banner trái
1
Bạn cần hỗ trợ?
0356971280