• Gặp mặt kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022)

26/3/2022
       Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi giữa những ngày tháng 3 lịch sử - chào mừng Tháng Thanh niên năm 2022 và hướng tới Đại hội Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh các cấp, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Sáng ngày 26/3/2022 Đoàn Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng đã long trọng tổ chức Lễ gặp mặt Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022) theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
      Dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Trần Đình Tuấn - ĐUV - Phó Hiệu trưởng; đồng chí nguyễn Thị Thu Hường - Chủ tịch Công đoàn - Bí thư Đoàn trường; Ban TV, BCH Đoàn trường; đại diện đoàn viên tiêu biểu; giáo viên chủ nhiệm cùng toàn thể đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Cộng sản Hồ Chí Minh Nhà trường.
       Mở đầu là chương trình văn nghệ chào mừng với các tiết mục đặc sắc của ĐVTN Nhà trường đạt giải cao tại Hội thi văn nghệ “Khúc hát tri ân” chào mừng 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
       Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Quang Long - UVBTV Đoàn trường đã ôn lại truyền thống 91 năm chặng đường lịch sử vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; tổng kết và phát động một số hoạt động phong trào trong thời gian tới của Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh (HCM) nhà trường. Trong thời gian qua, Đoàn trường đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phù hợp và đạt nhiều thành tích, được Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Hải Dương và Nhà trường ghi nhận. Trong giai đoạn tới, Đoàn trường tích cực đồng hành cùng các phong trào sôi nổi của tuổi trẻ cả nước và tuổi trẻ nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Quang Long - UVBTV Đoàn trường ôn lại truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
       Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Trần Đình Tuấn - ĐUV - Phó Hiệu trưởng Nhà trường biểu dương và ghi nhận những kết quả đáng tự hào của tuổi trẻ trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng trong suốt những năm qua, tri ân những cống hiến, đóng góp của các thế hệ cán bộ, đoàn viên thanh niên của Nhà trường qua các thời kỳ. Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, với khẩu hiệu “việc gì khó có thanh niên”, tuổi trẻ Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí tin tưởng đoàn viên, thanh niên trong toàn trường sẽ tiếp tục phát huy vai trò xung kích, sức sống của tuổi trẻ, đoàn kết, thắp sáng nhiệt huyết, nâng cao chất lượng, hiệu quả của các chương trình hoạt động, Nhà trường luôn ủng hộ và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của công tác đoàn và phong trào thanh niên Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng.
Đồng chí Trần Đình Tuấn - ĐUV - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng tại buổi gặp mặt
       Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo nhà trường, đồng chí Trần Đình Tuấn - ĐUV - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã trao tặng phần quà cho em Nguyễn Thị Ngân - đoàn viên chi đoàn 12E hệ song bằng đã đạt giải Nhất môn Ngữ văn kỳ thi Học sinh giỏi khối TT GDNN-GGTX tỉnh Hải Dương năm học 2021-2022. Đây là hoạt động thiết thực nhằm động viên, khích lệ kịp thời các ĐVTN có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Đồng chí Trần Đình Tuấn - ĐUV - Phó Hiệu trưởng Nhà trường khen thưởng cho Đoàn viên có thành tích trong học tập tại buổi gặp mặt
       Nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức và hiểu biết về tổ chức Đoàn TNCS HCM; hiểu biết về Nhà trường, các ĐVTN đã được tham gia Cuộc thi “Trắc nghiệm online tìm hiểu về truyền thống 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM và truyền thống phát triển của Nhà trường”. Tham gia cuộc thi các ĐVTN thực hiện trả lời 25 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 25 phút để tìm ra 05 ĐVTN trả lời nhanh và chính xác nhất đạt giải của cuộc thi. Kết quả ban tổ chức đã trao giải Nhất cho em Nguyễn Trung Kiên - Chi đoàn 10A đoạt; giải Nhì cho em Lê Viết Cường - Chi đoàn 10A; Giải Ba cho em Nguyễn Phương Nam - Chi đoàn 10A; em Nguyễn Hùng Cường - Chi đoàn 10B và em Trương Văn Thành - Chi đoàn 10A.
       Đặc biệt, để tăng thêm không khí sôi nổi, hào hứng cho buổi Lễ, ban tổ chức đã khởi động chương trình “Vòng quay may mắn” để tìm ra 03 ĐVTN may mắn giành được các phần quà từ chương trình.
       Lễ gặp mặt Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã khép lại trong không khí vui tươi, phấn khởi. Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, ĐVTN Nhà trường sẽ không ngừng dưỡng tâm trong, rèn trí sáng, tích cực học tập, rèn luyện, cống hiến nhiệt huyết của tuổi trẻ cho Nhà trường và xã hội.
         Một số hình ảnh tại buổi lễ