• Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng và nhiều trường nghề ở Hải Dương chung tay chống dịch, sẵn sàng đón sinh viên đi học lại

3/3/2021

Với lợi thế về ngành nghề đào tạo, Trường Cao đẳng Dược Trung ương – Hải Dương đã được Bộ Y tế tin tưởng, ra công điện về huy động lực lượng tình nguyện viên tham gia hỗ trợ tỉnh Hải Dương chống dịch.
   Trao đổi với Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Nguyễn Vũ Cẩm Giang, Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng Dược Trung ương - Hải Dương cho biết: “Ngay khi nhận được công điện, nhà trường đã nhanh chóng ra các thông báo về phòng, chống dịch, đặc biệt là kêu gọi tình nguyện viên tham gia hỗ trợ chống dịch. Nhà trường đã huy động được 300 cán bộ giảng viên và sinh viên đăng ký tham gia. Hiện tại, nhà trường có 50 sinh viên đang tham gia hỗ trợ tuyến đầu tại bệnh viện dã chiến Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, bệnh viện dã chiến Chí Linh, CDC Hải Dương”.

Giảng viên và sinh viên Trường Cao đẳng Dược Trung ương – Hải Dương đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, trường cũng đảm bảo các biện pháp an toàn để đón sinh viên quay trở lại học sau khi kết thúc thời gian giãn cách xã hội.
“Hiện nhà trường đã chính thức tiếp tục lịch học của học kỳ 2 sau kỳ nghỉ Tết kéo dài. Do dịch bệnh nên nhà trường đã tiếp tục triển khai dạy học online tất cả các học phần lý thuyết. Sắp tới, khi đón sinh viên trở lại học tập, trường sẽ tiến hành phu khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường, giảng đường, ký túc xá sinh viên. Tiếp tục trực kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn người ra vào trường”, cô Giang thông tin.

Bên cạnh đó, các tình nguyện viên nhà trường cũng tham gia vào tổ truy vết của tỉnh.

Nằm tại tâm dịch Chí Linh (Hải Dương), ngay sau khi bùng phát dịch bệnh đợt 3 vào ngày 27/01, đặc biệt đợt bùng phát lần này có liên quan đến Covid -19 chủng mới.
   Nhận định được những diễn biến phức tạp và khó lường về tình hình dịch bệnh tại địa phương, với tinh thần "chống dịch như chống giặc", Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng đã nhanh chóng kích hoạt lại Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19, chủ động chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, tích cực đóng góp nhân lực và vật lực cho chiến dịch đẩy lùi Covid-19 tại địa phương.

Khu ký túc xá 5 tầng Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng được sử dụng làm cơ sở cách ly.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng cho biết: “Khu ký túc xá 5 tầng của nhà trường là 1 trong 8 địa điểm đầu tiên trên địa bàn Thành phố Chí Linh được sử dụng làm cơ sở cách ly, có đợt cao điểm dịch bệnh, ký túc xá nhà trường đã tiếp nhận khoảng 190 người tới cách ly y tế tập trung. Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhà trường đã huy động hàng chục tình nguyện viên cùng các cán bộ địa phương tham gia làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát cho đến khi kết thúc chiến dịch, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Đặc biệt, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Ban Thường vụ Thành ủy Chí Linh, nhà trường đã tổ chức quyên góp được 15.950.000 đồng. Toàn bộ số tiền ủng hộ được chuyển đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Chí Linh, góp phần tiếp thêm nguồn lực vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn”.

Giảng viên và sinh viên của trường tham gia làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát.

Ông Bình thông tin thêm, sau một thời gian dài nghỉ học, nhà trường đã chuẩn bị chu đáo các phương án phòng, chống dịch Covid-19 sẵn sàng đón sinh viên đi học trở lại: “Nhà trường đã thực hiện vệ sinh, tiến hành khử khuẩn nhiều đợt toàn bộ khuôn viên trường, khu giảng đường, xưởng thực hành và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về y tế như khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, buồng sát khuẩn toàn thân đảm bảo an toàn cho sinh viên. Khi sinh viên đến trường, nhà trường triển khai các biện pháp theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, 100% cán bộ, giáo viên, sinh viên thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, đo tầm soát thân nhiệt và đảm bảo khoảng cách trong lớp học. Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 nhà trường gồm các cán bộ chủ chốt sẽ tiếp tục phát huy theo sát mọi hoạt động và đưa ra các phương án dự phòng hợp lý. Đồng thời, lên các kịch bản phòng, chống dịch cho mọi tình huống xảy ra với mục tiêu “An toàn sức khỏe đặt lên hàng đầu".

Nguồn: https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/truong-nghe-o-hai-duong-chung-tay-chong-dich-san-sang-don-sinh-vien-di-hoc-lai-post215990.gd