• Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH của BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam về công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước và Chỉ thị 03/CT - TLĐ của Tổng LĐLĐ VN về phong trào thi đua “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà"

13/5/2018
Sáng ngày 21/7/2015, tại hội trường Trường Cao đẳng nghề LICOGI đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH của BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam về công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và Chỉ thị 03/CT - TLĐ của Tổng LĐLĐ VN về phong trào thi đua “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ giai đoạn 2010 - 2015.
Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Đông Phong - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy nhà trường; đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Hiệu trưởng - Trưởng ban vì sự tiến bộ của Phụ nữ nhà trường; đồng chí Vũ Xuân Thăng - Chủ tịch Công đoàn nhà trường cùng các đồng chí trong BCH Công đoàn; các đồng chí là chủ tịch, phó chủ tịch công đoàn bộ phận, các đồng chí đại diện cho các tổ chức đoàn thể và toàn thể Nữ công nhân viên chức, giáo viên( CNVC, GV) nhà trường.
anh 1
 Đồng chí Vũ Xuân Thăng - Chủ tịch Công đoàn nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị sơ kết 5 năm Nghị quyết 6b/NQ-BCH của BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam về công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước và Chỉ thị 03/CT - TLĐ của Tổng LĐLĐ VN về phong trào thi đua “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà"

Hội nghị được nghe đồng chí Trần Đình Tuấn - Phó Chủ tịch công đoàn nhà trường trình bày báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ- BCH và Chỉ thị 03/CT-TLĐ về phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ giai đoạn 2010 - 2015. Qua 5 năm phát động, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” đã phát triển và lan tỏa sâu rộng trong toàn trường, góp phần nâng cao chất lượng dạy học, nghiên cứu khoa học, nâng cao trình độ chuyên môn và bản lĩnh chính trị nữ CNVC,GV, đáp ứng được yêu cầu của sự nghiệp đổi mới giáo dục và hội nhập. Phong trào đã mang lại nhiều cơ hội cho nữ CNVC, GV trường CĐN LICOGI tiếp tục được phát huy hơn nữa năng lực của mình. Được sự quan tâm, động viên của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường đã động viên kịp thời để chị em yên tâm công tác và học tập nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, tay nghề và phục vụ tốt: Cụ thể tổng số Nữ CNVC,GV là 21 người trong đó trình độ thạc sỹ là 02, đại học là 11, cao đẳng và trung cấp là 5, CNV là 03; trong đó có 5 nữ CNVC, GV là đảng viên.
ảnh hội nghị 2
 Đồng chí Trần Đình Tuấn - Phó Chủ tịch công đoàn nhà trường trình bày báo cáo sơ kết tại Hội nghị

Phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" thời gian qua đã góp phần xây dựng được đội ngũ cán bộ nữ công tận tụy, tâm huyết, phương thức hoạt động nữ công ngày càng được đổi mới, thi hút đông đào nữ CNVC, GV nhà trường tham gia.  Hàng năm có từ 1- 2 nữ CNVC, GV nhà trường đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” các cấp. Bên cạnh vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và đạt được nhiều thành tích trong công tác chuyên môn, nữ CNVC, GV nhà trường đã làm tròn bổn phận, thiên chức của người phụ nữ trong gia đình. Hầu hết gia đình nữ CNVC, GV trường CĐN LICOGI đều là tấm gương tiêu biểu về gia đình văn hóa ở nơi cư trú; con cái được nuôi dạy chu đáo, đa số các cháu chăm ngoan, học giỏi, 100% các chị em thực hiện tốt các cuộc vận động về dân số kế hoạch hóa gia đình.

Thay mặt cho Ban nữ công nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Linh - Trưởng Ban nữ công đã có bài phát biểu tham luận tại hội nghị về những kết quả đã đạt được của nữ công trong 5 năm qua và đưa ra một số kiến nghị đề xuất để thực hiện tốt hơn nữa phong trào thi đua trong thời gian tới của công tác nữ công nhà trường.
ảnh hội nghị 3
Đồng chí Nguyễn Thị Linh - Trưởng Ban nữ công nhà trường phát biểu tham luận tại Hội nghị

Đại diện cho nữ CNVC, GV tiêu biểu của nhà trường đã đạt được nhiều thành tích trong thực hiện phong trào thi đua 5 năm qua đặc biệt là trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, đồng chí Đỗ Thị Hồng - Đoàn viên công đoàn Trung tâm - Kinh tế - Khảo thí đã có bài phát biểu tham luận về công tác nữ công đối với phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Cũng trong dịp này, BCH Công đoàn trường đã biểu dương các cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Thay mặt cho lãnh đạo nhà trường đồng chí Nguyễn Đông Phong - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã lên trao tặng Giấy khen 03 nữ CNVC, GV đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” giai đoạn 2010 - 2015.
ảnh hội nghị 4
Đồng chí Nguyễn Đông Phong - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng Giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” giai đoạn 2010 - 2015.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Hiệu trưởng - Trưởng ban vì sự tiến bộ của Phụ nữ nhà trường chúc mừng những thành tích của nữ CNVC, GV nhà trường đã đạt được trong giai đoạn 2010 - 2015, đồng thời mong muốn nữ CNVC, GV phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục thể hiện bản lĩnh, vai trò của giới nữ trong hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học đóng góp vào sự ổn định và phát triển của nhà trường trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, khắc phục những khó khăn và nỗ lực nhiều hơn nữa về mọi mặt, tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" giai đoạn 2015 - 2020.
ảnh hội nghị 5
  Đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Hiệu trưởng - Trưởng ban vì sự tiến bộ của Phụ nữ nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Đỗ Thị Hồng