• Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng tổ chức thành công Hội giảng giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở năm học 2019-2020

2/6/2020
      Ngày 30/5/2020, Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng đã tổ chức thành công Hội giảng Giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở năm học 2019 - 2020. Đây là hoạt động chuyên môn thường niên nhằm thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong tập thể giáo viên nhà trường.
      Tham gia Hội giảng có 12 bài giảng trong đó có 02 bài giảng lý thuyết, 04 bài giảng thực hành, 06 bài giảng tích hợp. Đây là những bài giảng xuất sắc được tuyển chọn từ hội giảng cấp Khoa, Tổ bộ môn và được chia thành 02 tiểu ban. Để đảm bảo việc nhận xét, đánh giá bài giảng được khách quan, chính xác, nhà trường đã mời TS. Đào Chí Cường và TS. Nguyễn Văn Diên là các chuyên gia của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên về làm trưởng các Tiểu ban giám khảo.
     Tại Hội giảng các giáo viên đã đem đến nhiều giờ dạy hay và hấp dẫn. 100% các bài giảng đều ứng dụng công nghệ thông tin. Các bài giảng đã thể hiện sự đầu tư nghiêm túc của các thầy cô qua công tác chuẩn bị về nội dung, phương tiện, dụng cụ, vật tư thực hành được sử dụng trong bài học, thể hiện sự vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ sự phạm. Đặc biệt là khả năng sáng tạo và vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học, tích hợp giảng dạy giữa lý thuyết và thực hành theo hướng lấy người học làm trung tâm phát huy tính tích cực và sáng tạo của học sinh, sinh viên.

Thầy Vũ Đức Thuyến - Trưởng phòng Kế hoạch - Đào tạo, Trưởng ban Thư ký công bố kết quả Hội giảng
     Hội giảng đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và thời gian. Giáo viên tham dự thi đã thể hiện sự cố gắng, quyết tâm cao và thể hiện được năng lực sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy cũng như đam mê nghề nghiệp của mình.
     Kết quả Hội giảng như sau:
     01 giải Nhất: Cô Nguyễn Thị Hoa - Giáo viên Khoa Điện - Điện tử
     03 giải Nhì: Thầy Nguyễn Hữu Vũ - Giáo viên khoa Máy Xây dựng, thầy Vân Quốc Bình - Giáo viên khoa Cơ khí Xây dựng và cô Ngô Thị Thúy - Giáo viên khoa Khoa Cơ bản.
     02 giải Ba: Thầy Trần Văn Tuấn, thầy Nguyễn Đình Hạnh - Giáo viên Khoa Máy Xây dựng.

ThS.Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao Giải nhất cho cô Nguyễn Thị Hoa  tại Lễ Bế mạc

Thầy Vũ Đình Sơn - Chủ tịch Hội đồng trường trao giải nhì cho các thầy, cô tại Lễ Bế mạc

Thầy Trần Đình Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao Giải Ba cho các thầy tại Lễ Bế mạc
     Hội giảng giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở hàng năm đã trở thành diễn đàn để toàn thể giáo viên nhà trường tăng cường giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn nghiệp vụ cũng như phương pháp giảng dạy tiên tiến. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường, từng bước đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động và yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Hội giảng cũng là cơ sở để nhà trường đánh giá chất lượng đội ngũ nhà giáo, qua đó xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo đáp ứng yêu cầu giáo dục nghề nghiệp hiện nay.
     Một số hình ảnh tại Hội giảng

Giờ giảng của cô Lê Thị Hoa - Khoa Điện - Điện tử

Giờ giảng của cô Ngô Thị Thuý - Khoa Cơ bản