• Công đoàn trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng tổ chức hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3

8/3/2020
       Hòa chung không khí chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 08/3, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, ngày 06/3/2020 Công đoàn trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng đã tổ chức Lễ gặp mặt và Hội thi “Trình diễn thời trang công sở” nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (08/3/1910-08/3/2020) và 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
       Dự Lễ gặp mặt có đồng chí có Nguyễn Đông Phong - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Trần Đình Tuấn - Phó Hiệu trưởng - Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ; đồng chí Vũ Đức Thuyến - Chủ tịch Công đoàn trường; các đồng chí trong Hội đồng trường, trưởng, phó các đơn vị phòng, khoa, trung tâm cùng toàn thể nữ cán bộ, viên chức, người lao động và HSSV Nhà trường.
       Mở đầu là Hội thi “Trình diễn thời trang công sở”, với sự góp mặt của 4 đội thi đến từ các phòng, khoa, trung tâm trong nhà trường. Mỗi đội thi trải qua 4 nội dung thi chính là trình diễn trang phục áo dài truyền thống Việt Nam; trang phục đầm công sở; trang phục tự chọn và trả lời kiến thức hiểu biết về Quy chế thực hiện văn hoá công sở, các đội thi đã mang tới nhiều tiết mục đặc sắc, lôi cuốn, thể hiện tài năng, sáng tạo và thẩm mỹ văn hoá công sở; đồng thời tôn vinh nét đẹp trang phục, chuẩn mực phong cách của cán bộ, công chức, người lao động trong nhà trường. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Công đoàn bộ phận phòng Tổng hợp; Giải Nhì cho Công đoàn bộ phận  liên khoa; Công đoàn bộ phận phòng Kế hoạch - Đào tạo và Công đoàn bộ phận Trung tâm - Kinh tế - Khảo thí đạt giải Ba.

Đồng chí Trần Đình Tuấn  - Phó Hiệu trưởng trao giải Nhất cho CĐBP phòng Tổng hợp

Đồng chí Vũ Đình Sơn  - Chủ tịch Hội đồng trường trao giải Nhì cho CĐBP Liên khoa

Đồng chí Vũ Đức Thuyến - Chủ tịch Công đoàn trường trao giải Ba cho CĐBP Kế hoạch - Đào tạo và CĐBP Trung tâm - Kinh tế - Khảo thí
       Hội thi là hoạt động sinh hoạt văn hoá quần chúng nhằm tăng cường hiểu biết, chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chức thực hiện Quy chế thực hiện văn hoá công sở; đồng thời, thông qua hình thức sân khấu hoá để tuyên truyền, lan tỏa nét đẹp thời trang công sở, văn hoá công sở trong nhà trường, tạo động lực thúc đẩy xây dựng hình ảnh cán bộ, viên chức và người lao động Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng văn minh, lịch sự, chuyên nghiệp, kỷ cương, trách nhiệm, thân thiện và hăng say công tác hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
       Cũng nhân dịp này, Công đoàn Trường đã tổ chức Lễ gặp kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tại buổi Lễ, các đại biểu và toàn thể nữ CBVC, NLĐ đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa của Ngày Quốc tế phụ nữ và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, đánh giá khái quát tình hình, kết quả hoạt động của Nữ công nhà trường trong năm vừa qua.
Đồng chí Trần Đình Tuấn - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng ban vì sự tiến bộ của phụ nữ phát biểu chúc mừng nữ CBVC, NLĐ Nhà trường
      Thay mặt Lãnh đạo và Công đoàn, đồng chí Trần Đình Tuấn - Phó Hiệu trưởng - Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ đã dành tặng toàn thể nữ CBVC, NLĐ nhà trường nói riêng, phụ nữ Việt Nam và toàn thế giới nói chung những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, đồng thời đánh giá cao và ghi nhận những kết quả, đóng góp của nữ CBVC, NLĐ vào thành tích, sự phát triển chung của nhà trường và tin tưởng rằng nữ CBVC, NLĐ sẽ tiếp tục phát huy vai trò chủ động, sáng tạo, nêu cao tinh thần kỷ cương, trách nhiệm, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”,  không ngừng phấn đấu trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" và gắn với phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", đó cũng là nền tảng quan trọng giúp chị em phụ nữ ngày càng hoàn thiện mình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Nhà trường.

Các đồng chí Lãnh đạo trao tặng những bông hoa tươi thắm chúc mừng nữ cán bộ, viên chức, người lao động
      Gặp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là hoạt động thường niên, có ý nghĩa của Công đoàn trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng nhằm để tôn vinh vẻ đẹp, tài năng, đánh giá tầm quan trọng và sự đóng góp của nữ cán bộ, viên chức và người lao động đối với nhà trường.
      Sau buổi gặp mặt diễn ra trận thi đấu giao hữu bóng chuyền hơi nữ giữa Công đoàn liên phòng và Công đoàn liên khoa. Với tinh thần thi đấu nhiệt tình, hết mình các vận động viên đã cống hiến cho khán giả những trận cầu sôi nổi, kịch tính, những pha bóng hay và đẹp mắt. Trải qua 3 hiệp thi đấu căng thẳng, gay cấn giành giật từng điểm số, kết quả chung cuộc Công đoàn liên phòng thắng Công đoàn liên khoa với tỉ số 2-1. Đây là một trong những hoạt động đầy ý nghĩa, là dịp để cán bộ, đoàn viên công đoàn giao lưu, học hỏi, góp phần đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao, tăng cường sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần, từ đó cổ vũ, động viên CBVC, NLĐ nỗ lực thi đua hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn, tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt, phục vụ tốt” trong nhà trường hiện nay.
    Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt và giải thi đấu bóng chuyền hơi
Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các đội tại Hội thi

Tiết mục thi trang phục áo dài của Công đoàn BP phòng Tổng hợp

Tiết mục thi trang phục công sở của Công đoàn Bộ phận Liên khoa