• Khai giảng “ khóa đào tạo tiêu chuẩn kỹ năng đặc định ngành xây dựng, đợt 1 năm 2019 ”

10/10/2019
       Căn cứ Bản Ghi nhớ liên kết hợp tác việc đào tạo và tổ chức thi đánh giá kỹ năng nghề giữa Cơ quan Nhân lực kỹ năng xây dựng Nhật Bản (JAC) và Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng (CMC).
       Được sự đồng ý của Đảng ủy - Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng ngày 07/10/2019 tại Phòng họp 207 Trường Cao đẳng Cơ giới xây dựng đã diễn ra buổi khai giảng “ Khóa đào tạo tiêu chuẩn kỹ năng đặc định ngành xây dựng, đợt 1 năm 2019” cho học viên đăng ký tham dự chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản theo diện visa Kỹ năng đặc định số 1.
       Dự buổi khai giảng có Ông Nguyễn Đông Phong - Phó Bí thư đảng ủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường, đại diện các phòng ban chuyên môn, 03 thầy giáo phụ trách 03 nghề đào tạo được phía Nhật lựa chọn và các học viên tham dự khóa học.
       Phát biểu tại buổi khai giảng, Ông Nguyễn Đông Phong - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chào nồng nhiệt đến các học viên tham dự khóa học đồng thời cũng nhấn mạnh khóa học gồm 2 giai đoạn: “ Khóa học dự bị” để tuyển chọn các học viên đỗ tiếng tương đương N5 và có thái độ kỷ luật tốt chuyển sang “ Khóa học kỹ năng đặc biệt” đạt trình độ tiếng tương đương N4 và được đào tạo kỹ năng thi công kiểu Nhật. Kết thúc khóa học, học viên tham gia kỳ thi đánh giá kỹ năng, đạt yêu cầu sẽ được các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản tuyển dụng với diện visa kỹ năng đặc định. Để đạt được kết quả tốt lãnh đạo nhà trường cũng đã động viên và mong muốn các học viên tập trung học tiếng, còn tay nghề sẽ được chuyên gia Nhật đào tạo thêm 01 tháng, dự kiến học vào tháng 12/2019 tại trường.

Ông Nguyễn Đông Phong - Phó Bí thư đảng ủy - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi khai giảng
       Đại diện Phòng Quan hệ & Hợp tác quốc tế nhà trường, Bà Nguyễn Thị Thu Hường - Phó trưởng phòng đã thông tin khái quát tới các học viên về Chương trình kỹ năng đặc định bao gồm: Khái quát MOC về Kỹ năng đặc định với Việt Nam, ưu điểm của chương trình và cụ thể về triển khai chương trình kỹ năng đặc định trong lĩnh vực ngành xây dựng gồm 11 ngành nghề, trong đó nhà trường là cơ sở đào tạo 03/11 nghề (Thi công máy xây dựng, Công tác đất và Hàn cốt thép) và có mô tả chi tiết công việc qua các video...

Bà Nguyễn Thị Thu Hường - Phó trưởng phòng QH & HTQT nêu khái quát về chương trình và tổ chức lớp học
      Tại buổi khai giảng, lãnh đạo nhà trường cũng có trao quà cho các học viên nhằm động viên, khuyến khích các em tích cực hăng say học tập với khởi đầu may mắn.

Ông Nguyễn Đông Phong - Phó Bí thư đảng ủy - Phó Hiệu trưởng trao quà cho các học viên tại buổi khai giảng
      Buổi khai giảng kết thúc thành công tốt đẹp!

Các học viên chụp ảnh lưu niệm tại buổi khai giảng
NTTH