• Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo và tổ chức đánh giá kỹ năng nghề xây dựng giữa trường Cao đẳng cơ giới Xây dựng (CMC) với Cơ quan Nhân lực kỹ năng xây dựng Nhật Bản (JAC)

9/10/2019
         Ngày 30/9/2019, tại Hà Nội đã diễn Lễ ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác liên quan đến thực hiện đào tạo và tổ chức thi đánh giá kỹ năng nghề giữa Cơ quan Nhân lực kỹ năng xây dựng Nhật Bản (JAC) và 05 trường trực thuộc Bộ Xây dựng trong đó có Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng (CMC).

Toàn cảnh Lễ ký kết
         Tham dự buổi Lễ có ông Phạm Khánh Toàn - Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế - Bộ Xây dựng; ông Nguyễn Thanh Bình - Hiệu trưởng CMC; Hiệu trưởng các trường Cao đẳng công trình xây dựng đô thị, trường Cao đẳng Xây dựng số 1, trường CĐ Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh và trường Đại học Xây dựng miền Tây; Đại diện công ty LICOGIMEC là công ty liên kết với CMC trong hợp tác đào tạo và đưa người đi học tập và lao động tại Nhật Bản.
         Về phía MLIT có ông Mino Yoshiro - Ban Thư ký Bộ trưởng MLIT, ông Saiga Seijiro - Chủ tịch Cơ quan Nhân lực kỹ năng xây dựng (JAC) cùng các chuyên gia nghề thuộc JAC đến tham dự.

Ông Phạm Khánh Toàn - Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế - Bộ Xây dựng phát biểu tại Lễ ký kết

Ông Mino Yoshiro - Ban Thư ký Bộ trưởng MLIT phát biểu tại Lễ ký kết
       Theo nội dung của Bản Ghi nhớ, Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng (CMC) sẽ thực hiện tuyển sinh và đào tạo tiếng Nhật cho các đối tượng là học viên đang học tại trường và người lao động có nguyện vọng làm việc tại Nhật Bản theo diện visa kỹ năng đặc định với “Khoá học dự bị” để đạt trình độ tiếng N5 và “Khoá học kỹ năng đặc định” để đạt trình độ tiếng N4 và đào tạo kỹ năng thi công kiểu Nhật. Đồng thời, CMC được lựa chọn thực hiện đào tạo 3 nghề Thi công máy xây dựng, Hàn cốt thép và Công tác đất. Kỳ thi đánh giá kỹ năng dự kiến được tổ chức vào tháng 3/2020.
Ông Saiga Seijiro - Chủ tịch JAC và Ông Nguyễn Thanh Bình - Hiệu trưởng CMC ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác đào tạo
         Lễ ký kết diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu mốc đầu tiên trong quá trình hợp tác tốt đẹp giữa Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng (CMC) và Cơ quan Nhân lực kỹ năng xây dựng Nhật Bản (JAC). Hai bên tin tưởng rằng mối quan hệ này sẽ có những bước phát triển tốt đẹp, bền vững trong tương lai.
        Một số hình ảnh tại buổi Lễ ký kết: