• TRANG CHỦ
  • Tin tức
  • Tổ chức chương trình trải nghiệm và tư vấn định hướng nghề nghiệp cho học sinh trường THCS

7/5/2019
    Hiện nay việc lựa chọn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh sau THCS đang được xã hội đặc biệt quan tâm. Công tác định hướng nghề nghiệp sẽ giúp cho học sinh tự chọn cho mình con đường lập nghiệp phía trước dựa vào khả năng thực sự của chính mình.
    Ngày 25/4/2019, trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng phối hợp với các trường THCS An Sinh, THCS Bình Dương, THCS Nguyễn Huệ, THCS Thủy An tổ chức một buổi trải nghiệm nghề vô cùng ý nghĩa cho các em. Các em rất hứng thú khi được trực tiếp vận hành các loại máy xúc, máy lu, máy nâng hàng, cần trục, cầu trục, hàn, điện công nghiệp, công nghệ ô tô...theo hướng dẫn của các thầy, cô trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng.

Học sinh trải nghiệm thực hành nghề Vận hành xe nâng hàng

Học sinh trải nghiệm thực hành nghề Hàn

Học sinh trải nghiệm thực hành nghề Điện công nghiệp
   Tiếp đó, sáng ngày 27/4/2019 nhà trường đã phối hợp với trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THCS tại Trường THCS Nguyễn Huệ.

Cô Bùi Thị Anh - Phó hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Huệ , phát biểu khai mạc chương trình
   Chương trình tư vấn tuyển sinh không chỉ thu hút được sự chú ý, quan tâm của học sinh mà còn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bậc phụ huynh học sinh. Hầu hết các phụ huynh của 2 khối lớp 8 và 9 cũng đã đến tham dự chương trình để cùng có thêm những thông tin trong việc định hướng nghề nghiệp, tương lai cho con em mình.

Thầy Trần Đình Tuấn - Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng phát biểu trong chương trình tư vấn

Thầy Vũ Đức Thuyến - Trưởng phòng Kế hoạch - Đào tạo trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng trả lời, giải đáp thắc mắc của phụ huynh và học sinh
    Tại buổi hướng nghiệp, các phụ huynh học sinh và các em học sinh được cung cấp thông tin về các ngành nghề đào tạo của trường; truyền đạt nội dung, định hướng, phân luồng trong việc lựa chọn ngành nghề, chọn trường sau khi tốt nghiệp THCS; những chính sách ưu đãi dành cho học sinh tham gia học nghề tại trường, như miễn 100% học phí học nghề, đóng học phí văn hóa chỉ từ 60.000 đến 120.000/1 tháng; có chính sách miễn giảm đối với con thương binh, gia đình chính sách, khó khăn; có kí túc xá ở miễn phí với học sinh ở xa…

Học sinh tham gia trong chương trình tư vấn
     Bên cạnh đó, các phụ huynh, các em học sinh còn được giao lưu đối thoại trực tiếp với Tổ tư vấn của nhà trường, được giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của các em trong việc lựa chọn định hướng nghề nghiệp trong tương lai sau khi tốt nghiệp THCS. Không khí " hỏi - đáp" diễn ra rất sôi nổi với nhiều câu hỏi hay về ngành nghề trong hệ thống đào tạo của trường, về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, chế độ ưu đãi khi tham gia học tại trường …
     Kết thúc chương trình, lãnh đạo Nhà trường mong muốn phụ huynh và các em học sinh sẽ có thêm thông tin, kiến thức để lựa chọn cho mình một hướng đi, ngành nghề phù hợp với sở thích, năng lực của bản thân và xu hướng phát triển của xã hội để các em có cơ hội sớm để gia nhập thị trường lao động.

ĐTH

Tin tức khác
đăng ký xét tuyển trực tuyến
Hình ảnh hoạt động
Liên kết websites
bộ xây dựng
Bộ lao động thương binh và xã hội
Tổng cục giáo dục nghề nghiệp

Biểu mẫu giáo viên biểu mẫu sinh viên
Truy cập websites
  • Trực tuyến: 75
  • Hôm nay: 910
  • Hôm qua: 3,226
  • Tuần này: 13,341
  • Tuần trước: 14,116
  • Tháng này: 228,041
  • Tháng trước: 229,091
  • Tất cả: 3,373,437
Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng - College of Mechanized Construction (CMC)
Phố Mạc Thị Bưởi, Khu dân cư Thái học 3, Phường Sao Đỏ, Thành phô Chí Linh, Tinh Hải Dương
Điện thoại: 0220.3882.265 - Fax: 0220.3883.019
Email: cdcgxd.cmc@gmail.com
Fanpage: Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng - CMC
banner trái
banner trái
1
Bạn cần hỗ trợ?
0356971280