• TRANG CHỦ
  • Tin tức
  • Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn dự lễ khánh thành nhà hiệu bộ Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng

(Xây dựng) - Ngày 16/11, Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng tổ chức gặp mặt kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và cắt băng khánh thành nhà hiệu bộ. Tới dự buổi lễ có ông Nguyễn Đình Toàn - Thứ trưởng Bộ Xây dựng; bà Nguyễn Thị Thủy Lệ - Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam; ông Nguyễn Đức Hóa – Chủ tịch UBND thị xã Chí Linh, cùng toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh, sinh viên của trường.

Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn cũng các vị đại biểu cắt băng khánh thành nhà hiệu bộ.
Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng được thành lập ngày 01/10/1974, tiền thân là Trường Công nhân Cơ giới số 2. Trong suốt thời gian dài kể từ khi thành lập, cơ sở vật chất của nhà trường cơ bản là các nhà NoVa được xây dựng lắp ghép, một số ít hạng mục được đầu tư xây dựng vào những năm tiếp theo. Sau thời gian dài sử dụng, các hạng mục nhà lắp ghép đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn cho việc tiếp tục khai thác sử dụng. Năm 2017, được sự chấp thuận của lãnh đạo Bộ Xây dựng, nhà trường đã thực hiện phương án xây mới nhà hiệu bộ để thay thế các dãy nhà Nova xuống cấp.
Sau khi được phê duyệt và thực hiện các bước lựa chọn nhà thầu theo quy định của pháp luật, công trình được triển khai thi công từ ngày 25/9/2017. Với sự hợp tác tốt giữa chủ đầu tư, nhà thầu thi công, các đơn vị nhà thầu tư vấn và đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của lãnh đạo Bộ Xây dựng, lãnh đạo tỉnh Hải Dương, thị xã Chí Linh, các bên tham gia đã thực hiện đưa công trình về đúng tiến độ, đảm bảo an toàn, đạt yêu cầu kỹ thuật, chất lượng.
Đây là công trình kiến trúc mang tính đột phá về kiểu dáng kiến trúc trường học mà lâu nay đã quen đi theo lối mòn. Công trình gợi mở tính sáng tạo, hình khối màu sắc trẻ trung, phù hợp với đối tượng học sinh, sinh viên trong nhà trường

Với kiến trúc hiện đại, công năng sử dụng hợp lý sau khi đưa vào khai thác sử dụng, ngoài việc đã giải quyết được cơ bản nhu cầu về không gian làm việc, công trình còn góp phần làm thay đổi căn bản về không gian kiến trúc cảnh quan của nhà trường, là điểm sáng trong bức tranh quy hoạch tổng thể nhà trường và của thị xã Chí Linh.
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn đánh giá cao những nỗ lực của trường  Cao đẳng Cơ giới Xây dựng trong năm vừa qua, đặc biệt là công tác tuyển sinh, đào tạo với việc duy trì số lượng học sinh, sinh viên ổn định, giữ được nề nếp sư phạm của nhà trường.
Thứ trưởng yêu cầu trong xu thế hội nhập hiện nay, lãnh đạo nhà trường tạo điều kiện cho cán bộ giảng viên học tập, nâng cao tay nghề, xây dựng các học cụ cho học sinh, nhất là khi nhà trường chuyển sang cơ chế tự chủ, đòi hỏi nhà trường càng phải có những biện pháp, cách thức để đưa nhà trường ngày càng phát triển.

Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn trao cờ thi đua cho Trường Cao Đẳng Cơ giới Xây dựng.
Thứ trưởng cũng mong muốn Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng có sự gắn kết với các doanh nghiệp, tăng cường giao lưu hợp tác quốc tế, mời các chuyên gia, công tác viên đưa các hợp tác quốc tế về với nhà trường. Ngoài ra, nhà trường đưa giáo viên sang các nước có thế mạnh về đào tạo để học hỏi, trau dồi kiến thức thì mới thực hiện tốt nhiệm vụ tự chủ sau năm 2020.
Nhân kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, cũng như khánh thành công trình nhà hiệu bộ của trường, Thứ trưởng cũng gửi tới toàn các thể các thầy cô giáo của trường lời chúc sức khỏe, thành công.

Bà Nguyễn Thị Thủy Lệ trao Bằng khen Công đoàn cho tập thể, cá nhân Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng.
Thay mặt toàn thể nhà trường, ông Nguyễn Thanh Bình - Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn sự quan tâm của Bộ Xây dựng đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo của nhà trường.
Ông Bình khẳng định: Tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ, viên chức Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng sẽ nghiêm túc tiếp thu, quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện hiệu quả ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng; tăng cường đề xuất đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin để đổi mới phương pháp, nâng cao hiệu quả công tác quản lý và giảng dạy; phát huy truyền thống 44 năm xây dựng và phát triển. Tôi xin hứa sẽ đem hết sức mình, tận tâm, tận lực cùng tập thể sư phạm xây dựng nhà trường vững mạnh, mà trọng tâm là “chất lượng đào tạo”; xác định lộ trình và các giải pháp cụ thể, phù hợp để phấn đấu xây dựng Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng trở thành trường “cơ bản đạt tiêu chí trường trọng điểm quốc gia”.
Cũng tại buổi lễ, trường đã công bố quyết định khen thưởng đối với những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.
Thành Luân


Tin tức khác
đăng ký xét tuyển trực tuyến
đăng ký sét tuyển online
Hình ảnh hoạt động
Liên kết websites
bộ xây dựng
Bộ lao động thương binh và xã hội
Tổng cục giáo dục nghề nghiệp
Giáo trình thư viện điện tử
Biểu mẫu giáo viên biểu mẫu sinh viên
Truy cập websites
  • Trực tuyến: 2
  • Hôm nay: 223
  • Hôm qua: 302
  • Tuần này: 3,611
  • Tuần trước: 6,863
  • Tháng này: 22,470
  • Tháng trước:
  • Tất cả: 243,543
Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng - College of Mechanized Contruction (CMC)
Phố Mạc Thị Bưởi, Khu dân cư Thái học 3, Phường Sao Đỏ, Thành phô Chí Linh, Tinh Hải Dương
Điện thoại: 0220.3882.265 - Fax: 0220.3883.019
Email: cdcgxd.cmc@gmail.com
banner trái
banner trái
Đóng video [X]