• Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng tổ chức Chương trình “Một ngày trải nghiệm nghề” năm 2023

14/4/2023
     Nhằm tạo cơ hội cho các em học sinh trung học cơ sở được trải nghiệm môi trường học tập chuyên nghiệp từ đó có những định hướng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân. Trong 02 ngày 12 và 14/4/2023 Nhà trường phối hợp với trường 06 trường thuộc khu vực Đông Triều - Quảng Ninh tổ chức chương trình “Một ngày trải nghiệm nghề” năm 2023 cho hơn 450 học sinh của 06 nhà trường.
    Tại chương trình “Một ngày trải nghiệm nghề”, sau khi được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà trường biểu diễn, các thầy cô giáo, quý phụ huynh và các em học sinh đã được Nhà trường cung cấp những thông tin về chương trình đào tạo 02 văn bằng (THPT + Trung cấp), các ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2023 - 2024, những quyền lợi, hồ sơ cần chuẩn bị khi tham gia học tập chương trình và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường.
    Tiếp đó, hơn 450 học sinh, tùy theo sở thích của mình được chia thành các đoàn tham gia trải nghiệm thực tế các ngành nghề tại 4 khoa đào tạo của nhà trường. Tại đây, các em được các thầy cô giáo giới thiệu về máy móc, thiết bị thực hành phục vụ đào tạo và các công việc cụ thể của từng nghề khi ra trường. Đặc biệt, các em được trực tiếp vận hành trên các thiết bị như: Máy nâng hàng, cần trục, cầu trục, máy xúc, máy lu, hàn, điện công nghiệp, điện dân dụng, cơ điện tử, công nghệ ô tô, kế toán doanh nghiệp, tin học...
    Chương trình “Một ngày trải nghiệm nghề” đã giúp các em học sinh THCS có những trải nghiệm thực tế nghề nghiệp đầy thú vị và ấn tượng sâu sắc. Đã phần nào giúp các em học sinh và quý phụ huynh có cái nhìn thực tế hơn về học nghề, về nghề nghiệp, về nhu cầu xã hội để từ đó đưa ra những quyết định và lựa chọn ngành nghề đúng đắn cho bản thân trong tương lai.
   Một số hình ảnh hoạt động trải nghiệm nghề