• TRANG CHỦ
  • Tin tức
  • Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2021

11/6/2021
       Thực hiện Kế hoạch số 328/KH-KT&ĐBCL ngày 01/6/2021 của  trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng, từ ngày 08/6/2021 đến ngày 09/6/2021, nhà trường tổ chức các hoạt động “Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2021”.  Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của cho cán bộ, viên chức, người lao động và học sinh sinh viên về bảo vệ thiên nhiên, sống hòa hợp với thiên nhiên và phát triển bền vững.
      Ngày Môi trường thế giới (05/6) do Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982 đến nay đã trở thành phong trào rộng khắp trên phạm vi cả nước góp phần nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu.
       Chủ đề Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2021 là “Chúng ta là một phần của giải pháp - Vì thiên nhiên” nhấn mạnh rằng để sống hài hòa với thiên nhiên, để bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ thiên nhiên có rất nhiều giải pháp và con người là một mảnh ghép quan trọng trong các giải pháp này. Các giải pháp của con người dựa vào thiên nhiên và bảo tồn đa dạng sinh học là chìa khóa để giảm nhẹ biến đổi khí hậu, tăng khả năng phục hồi và thích ứng ở một số khu vực quan trọng, bao gồm bảo tồn và phục hồi rừng và các hệ sinh thái trên cạn; bảo tồn và phục hồi tài nguyên nước ngọt cũng như hệ sinh thái biển và đại dương, hệ thống nông nghiệp và thực phẩm bền vững. Công ước Đa dạng sinh học cũng nhấn mạnh con người là môt phần của thiên nhiên chứ không tách rời khỏi thiên nhiên.


      Hưởng ứng các thông điệp đó, nhà trường đã tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả, có sức lan tỏa, phù hợp với bối cảnh cả nước đang phòng chống dịch bệnh Covid-19 như: Tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức cho cán bộ, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên về bảo vệ môi trường, phục hồi hệ sinh thái, không săn bắt động vật quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng, không khai thác, đánh bắt, sử dụng cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên, không sử dụng túi nilon khó phân huỷ và các sản phẩm nhựa dùng một lần; Thực hiện treo băng rôn, pano, áp phích tuyên truyền tại khuôn viên nhà trường với chủ đề bảo vệ tài nguyên và môi trường: “Hài hòa với thiên nhiên - Giữ gìn, bảo tồn đa dạng sinh học”; tổ chức làm vệ sinh môi trường, cắt tỉa cây xanh, khơi thông cống rãnh, thu gom xử lý chất thải khu vực trong và ngoài trường, giữ gìn cảnh quan sáng - xanh - đẹp.
       Các hoạt động trên có ý nghĩa thiết thực, góp phần lan tỏa sâu rộng tinh thần bảo vệ, gìn giữ môi trường, bảo vệ trái đất - ngôi nhà chung của chúng ta.
      Một số hình ảnh 
Tin tức khác
đăng ký xét tuyển trực tuyến

Hình ảnh hoạt động
Liên kết websites
bộ xây dựng
Bộ lao động thương binh và xã hội
Tổng cục giáo dục nghề nghiệp
Giáo trình thư viện điện tử
Biểu mẫu giáo viên biểu mẫu sinh viên
Truy cập websites
  • Trực tuyến: 154
  • Hôm nay: 232
  • Hôm qua: 510
  • Tuần này: 1,365
  • Tuần trước: 4,053
  • Tháng này: 60,063
  • Tháng trước: 64,702
  • Tất cả: 721,399
Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng - College of Mechanized Construction (CMC)
Phố Mạc Thị Bưởi, Khu dân cư Thái học 3, Phường Sao Đỏ, Thành phô Chí Linh, Tinh Hải Dương
Điện thoại: 0220.3882.265 - Fax: 0220.3883.019
Email: cdcgxd.cmc@gmail.com
Fanpage: Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng - CMC
banner trái
banner trái
1
Bạn cần hỗ trợ?
0356971280