• Giảng viên Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng đạt thành tích cao tại Hội giảng nhà giáo Giáo dục Nghề nghiệp tỉnh Hải Dương năm 2021

30/4/2021
      Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Hải Dương năm 2021 đã diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 26/4-29/4/2021 tại trường Cao đẳng du lịch và Công thương Hải Dương. Đây là dịp để các nhà giáo trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh được giao lưu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm và phương pháp dạy học tiên tiến nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm.
     Tham gia Hội giảng có 39 nhà giáo đến từ 15 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện trình giảng 23 bài giảng tích hợp, 08 bài giảng thực hành, 08 bài giảng lý thuyết ở các nhóm nghề: Ô tô, Giao thông vận tải, Cơ khí, Điện, điện tử, Sức khỏe, Y dược, Nông - Lâm - Thú y, Kế toán, Tin học, Âm nhạc, Du lịch. Với sự chỉ đạo sát sao của Ban tổ chức Hội giảng, tinh thần làm việc trách nhiệm, công tâm của Ban giám khảo và sự chuẩn bị chu đáo, tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất của đơn vị đăng cai tổ chức, đặc biệt là sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề và nghiệp vụ sư phạm của các nhà giáo tham gia, Hội giảng đã thành công tốt đẹp.
      Kết quả Hội giảng Ban tổ chức đã trao 04 giải Nhất, 08 giải Nhì, 11 giải Ba, 16 giải Khuyến khích cho các nhà giáo tham dự.

Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng tham gia Hội giảng với 02 bài giảng tích hợp ở lĩnh vực Cơ khí và Điện - Điện tử. Đó là bài giảng “Hàn liên kết góc một phía vị trí hàn 2F bằng phương pháp hàn TIG” của nhà giáo Trần Văn Nghĩa - Khoa Cơ khí Xây dựng và bài giảng “Lập trình điều khiển đèn giao thông tại ngã tư bằng PLC S7-200” của nhà giáo Lê Thị Hoa - Khoa Điện - Điện tử.
      Với sự chỉ đạo, quan tâm tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường; sự giúp đỡ của Hội đồng tư vấn cùng sự đầu tư, chuẩn bị công phu về giáo án, bài giảng; khai thác có hiệu quả các phương tiện và các thiết bị giảng dạy, giáo cụ trực quan sinh động, áp dụng những phương pháp dạy học mới cả 2 bài giảng đều được Ban giám khảo đánh giá cao.
      Kết quả: Nhà giáo Trần Văn Nghĩa - giảng viên Khoa Cơ khí Xây dựng đạt giải Nhất; Nhà giáo Lê Thị Hoa - giảng viên Khoa Điện - Điện tử đạt giải Ba.

Nhà giáo Trần Văn Nghĩa (Vị trí thứ 1 từ phải sang) đạt giải Nhất tại Hội giảng

Nhà giáo Lê Thị Hoa (Vị trí thứ 5  từ phải sang) đạt giải Ba tại Hội giảng

Thành tích đạt được tại Hội giảng lần này đã góp phần đánh giá được chất lượng đội ngũ nhà giáo của trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng cũng như khẳng định thương hiệu Nhà trường đối với người học và xã hội.
     Một số hình ảnh tại Hội giảng

Bài giảng “Hàn liên kết góc một phía vị trí hàn 2F bằng phương pháp hàn TIG” của nhà giáo Trần Văn Nghĩa - Khoa Cơ khí Xây dựng tại Hội giảng
Bài giảng “Lập trình điều khiển đèn giao thông tại ngã tư bằng PLC S7-200” của nhà giáo Lê Thị Hoa - Khoa Điện - Điện tử tại Hội giảng

Đoàn CBGV nhà trường chụp ảnh lưu niệm tại Lễ bế mạc Hội giảng