• TRANG CHỦ
  • Tin tức
  • Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng (CMC) trao đổi nội dung hợp tác lần 3 với MLIT và JAC

 
     Sáng ngày 24/7/2019 tại Hà Nội, Bộ đất đai giao thông cơ sở hạ tầng & Du lịch Nhật Bản (MLIT) và Hiệp hội nguồn nhân lực xây dựng Nhật bản (JAC) tiếp tục có buổi làm việc lần 3 với trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng (CMC) sau kết quả buổi làm việc diễn ra ngày 26/6/2017 về chương trình kỹ năng đặc định số 1.
      Tham dự buổi làm việc có ông Fujimoto - Đại diện MLIT, ông Morishima - Trưởng dự án JAC cùng các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng Nhật Bản. Đại diện trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng (CMC) có ông Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các ông, bà đại diện Phòng Kế hoạch - Đào tạo, Phòng Quan hệ & Hợp tác quốc tế và đại diện Công ty Licogimec - đơn vị liên kết với Nhà trường trong đào tạo và đưa người đi làm việc tại Nhật Bản.

Toàn cảnh buổi làm việc
      Tại buổi làm việc hai bên tập trung trao đổi về cách thức thực hiện đào tạo và tổ chức thi, xác nhận các nội dung hợp tác giảng dạy chuyên ngành và thiết bị vật tư cần thiết phục vụ thi đánh giá kỹ năng. Qua hai lần khảo sát và làm việc với nhà trường, Bộ MLIT, JAC tin tưởng lựa chọn và giao cho nhà trường đào tạo 03 nghề phù hợp với đặc thù và thế mạnh của nhà trường đó là nghề Vận hành máy xây dựng, Công tác đất và Hàn cốt thép.
      Theo đó, Nhà trường phối hợp với Công ty Licogimec tuyển chọn các học viên đang theo học tại trường và người lao động có nguyện vọng làm việc tại Nhật Bản tham gia “ Khóa học dự bị”. Sau khóa học dự bị nếu học viên đạt trình độ tiếng Nhật N5 và thái độ sống tốt sẽ được chuyển sang “ Khóa học kỹ năng đặc biệt”. Tại khóa học kỹ năng đặc biệt này học viên sẽ được đào tạo trình độ thực hành tiếng Nhật N4 và kỹ năng thi công kiểu Nhật. Học viên đỗ kỳ thi đánh giá kỹ năng và kỳ thi tiếng Nhật sau “ Khóa học kỹ năng đặc biệt” sẽ được ký hợp đồng tuyển dụng với doanh nghiệp tiếp nhận do Bộ MLIT quản lý và trở thành tu nghiệp sinh kỹ năng đặc định số 1, sau đó thông qua Cục nhập cảnh Nhật Bản sẽ được đến Nhật Bản làm việc với visa Kỹ năng đặc định số 1, có thời hạn lần đầu là 5 năm với mức lương đảm bảo bình quân 220.000 yên/tháng.
     Dự kiến triển khai thực hiện tuyển sinh và đào tạo từ tháng 9/2019 đến tháng 02/2020 và kỳ thi đánh giá kỹ năng đầu tiên sẽ được tổ chức vào tháng 3/2020 tại Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng.
     Ông Nguyễn Thanh Bình - Hiệu trưởng CMC cho biết sẽ tập trung nguồn lực tốt nhất để chương trình hợp tác được diễn ra thành công và mong muốn trong thời gian tới Bộ MLIT, JAC tiếp tục quan tâm và hỗ trợ về công tác đào tạo đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất nhằm chuẩn hóa đội ngũ và kỹ năng thi công kiểu Nhật. Tiếp tục trao đổi hợp tác để đi đến ký kết hợp đồng nguyên tắc trong thời gian sớm nhất.
Tin tức khác
đăng ký xét tuyển trực tuyến

Hình ảnh hoạt động
Liên kết websites
bộ xây dựng
Bộ lao động thương binh và xã hội
Tổng cục giáo dục nghề nghiệp
Giáo trình thư viện điện tử
Biểu mẫu giáo viên biểu mẫu sinh viên
Truy cập websites
  • Trực tuyến: 67
  • Hôm nay: 3
  • Hôm qua: 725
  • Tuần này: 728
  • Tuần trước: 3,507
  • Tháng này: 18,850
  • Tháng trước: 41,753
  • Tất cả: 320,609
Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng - College of Mechanized Contruction (CMC)
Phố Mạc Thị Bưởi, Khu dân cư Thái học 3, Phường Sao Đỏ, Thành phô Chí Linh, Tinh Hải Dương
Điện thoại: 0220.3882.265 - Fax: 0220.3883.019
Email: cdcgxd.cmc@gmail.com
Fanpage: Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng - CMC
banner trái
banner trái
1
Bạn cần hỗ trợ?
0356971280