• TRANG CHỦ
  • Tin tức
  • Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng tổ chức Chương trình “Một ngày trải nghiệm nghề” năm 2022

21/4/2022
      Thực hiện Đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018-2025” của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, tạo cơ hội cho các em học sinh trung học cơ sở được trải nghiệm môi trường học tập chuyên nghiệp từ đó có những lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân. Ngày 20/4/2022, Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng phối hợp với trường THCS An Sinh và THCS Nguyễn Huệ tổ chức chương trình “Một ngày trải nghiệm nghề” cho hơn 150 học sinh của hai nhà trường. 
Quang cảnh buổi trải nghiệm
      Tại chương trình trải nghiệm, sau khi được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn học sinh, sinh viên Nhà trường biểu diễn, các em học sinh THCS đã được nghe giới thiệu về chương trình đào tạo 9+, các ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2022 - 2023, những quyền lợi và lợi ích khi tham gia học tập chương trình 9+ và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường.

Thầy Vũ Đức Thuyến - Trưởng phòng Kế hoạch - Đào tạo giới thiệu các nội dung về chương trình đào tạo 9+ 
      Tiếp đó, hơn 150 học sinh được chia thành 4 đoàn tham gia trải nghiệm thực tế các ngành nghề tại 4 khoa đào tạo của nhà trường. Tại đây, các em được các thầy cô giáo giới thiệu về nghề học, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo và được trực tiếp vận hành trên các thiết bị như: Máy xúc, máy lu, máy nâng hàng, cần trục, cầu trục, hàn, điện công nghiệp, điện dân dụng, cơ điện tử, công nghệ ô tô...

Trải nghiệm nghề tại các khoa
      Khi được hỏi về những cảm nhận của em khi tham gia chương trình “Một ngày trải nghiệm nghề” tại trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng, em Đỗ Thị Bích Hường - học sinh trường THCS An Sinh cho biết: “Ngày hôm nay được về trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng trải nghiệm em cảm thấy thật thú vị. Chúng em nhận thấy Nhà trường có bề dày truyền thống đào tạo, với nhiều ngành nghề để chúng em lựa chọn; có cơ sở vật chất khang trang hiện đại; các thầy cô giáo có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết với nghề và rất nhiệt tình, thân thiện với học sinh. Đoàn thanh niên nhà trường có nhiều các hoạt động bổ ích để chúng em rèn luyện cũng như thể hiện năng khiếu của mình. Em nghĩ rằng, sau khi tốt nghiệp THCS sẽ có nhiều bạn học sinh lựa chọn trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng để theo học”.     
     Chương trình “Một ngày trải nghiệm nghề” định hướng nghề nghiệp cho học sinh lớp 9 trường THCS An Sinh và THCS Nguyễn Huệ tại trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng đã để lại cho các em học sinh những trải nghiệm thực tế đầy thú vị và ấn tượng sâu sắc, giúp các em được khám phá bản thân, tìm ra năng lực, sở thích và niềm đam mê của chính mình, từ đó có những định hướng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp trong tương lai.
     Một số hình ảnh ngày trải nghiệm


TTTT
Tin tức khác
đăng ký xét tuyển trực tuyến
Hình ảnh hoạt động
Liên kết websites
bộ xây dựng
Bộ lao động thương binh và xã hội
Tổng cục giáo dục nghề nghiệp

Biểu mẫu giáo viên biểu mẫu sinh viên
Truy cập websites
  • Trực tuyến: 276
  • Hôm nay: 1,120
  • Hôm qua: 5,707
  • Tuần này: 6,827
  • Tuần trước: 20,051
  • Tháng này: 94,327
  • Tháng trước: 207,747
  • Tất cả: 2,141,552
Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng - College of Mechanized Construction (CMC)
Phố Mạc Thị Bưởi, Khu dân cư Thái học 3, Phường Sao Đỏ, Thành phô Chí Linh, Tinh Hải Dương
Điện thoại: 0220.3882.265 - Fax: 0220.3883.019
Email: cdcgxd.cmc@gmail.com
Fanpage: Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng - CMC
banner trái
banner trái
1
Bạn cần hỗ trợ?
0356971280