• Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng tổ chức Lễ Công bố Quyết định và trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp

19/4/2023
       Sáng ngày 19/4/2023, Trường Cao dẳng Cơ giới Xây dựng phối hợp với Công ty Cổ phần Kiểm định Tư vấn và Giáo dục Việt Nam long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp cho nhà trường.
       Dự Lễ công bố và chúc mừng Nhà trường, về phía công ty Cổ phần Kiểm định Tư vấn và Giáo dục Việt Nam có TS. Nguyễn Mạnh Cường - Phó Giám đốc. Về phía khách mời có đồng chí Phạm Xuân Hải - UVBTV - Phó chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam; đồng chí Nguyễn Ngọc Huyền - UVBTV - Trưởng ban Tuyên giáo - Nữ công Công đoàn Xây dựng Việt Nam; đồng chí Nguyễn Đức Phong - Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Chí Linh; đồng chí Nguyễn Thu Hà - Hiệu trưởng Trường THPT Sao .Về phía nhà trường có đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động nhà trường.

Văn nghệ chào mừng buồi Lễ
       Tại buổi Lễ, đồng chí Trần Đình Tuấn - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày Báo cáo quá trình tự đánh giá cơ sở giáo dục nghề nghiệp của nhà trường. Báo cáo nêu rõ, từ tháng 4/2022, Nhà trường đã xây dựng kế hoạch và triển khai công tác này, đến tháng 7/2022 Nhà trường tiến hành mời chuyên gia tư vấn, hướng dẫn và chỉnh sửa báo cáo tự đánh giá. Đến tháng 10/2022 Nhà trường đã hoàn thành hồ sơ báo cáo tự đánh giá cơ sở Giáo dục nghề nghiệp (GDNN). Từ ngày 07/11/2022-13/11/2022, Đoàn đánh giá ngoài đã thực hiện khảo sát và đánh giá tại trường theo các tiêu chí, tiêu chuẩn quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, kết quả đạt 93/100 điểm, đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Năm 2023, Nhà trường tiếp tục triển khai công tác tự đánh giá chất lượng cơ sở GDNN theo quy định và tổ chức tự đánh giá cho 05 chương trình nghề trọng điểm; đánh giá ngoài 02 chương trình Điện công nghiệp và Công nghệ ô tô. Đến năm 2025, tất cả các chương trình nghề trọng điểm được đánh giá và công nhận theo Quyết định 496/QĐ-BLĐTBXH ngày 05/5/2020 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Đồng chí Trần Đình Tuấn - Phó Hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo tổng quan quá trình tự đánh giá CSGDNN trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng
       Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hoạt -Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng thay mặt Ban tổ chức công bố Quyết định cấp Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở GDNN cho trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng và TS. Nguyễn Mạnh Cường - Phó Giám đốc đã trao Chứng nhận cho lãnh đạo nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Văn Hoạt -Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng công bố Quyết định  tại buổi Lễ

TS. Nguyễn Mạnh Cường - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần kiểm định và Tư vấn Giáo dục Việt Nam trao Quyết định và Chứng nhận cho lãnh đạo Nhà trường
    Phát biểu chúc mừng Nhà trường được cấp Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở GDNN, TS. Nguyễn Mạnh Cường - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Kiểm định và Tư vấn Giáo dục Việt Nam cảm ơn và đánh giá cao sự phối hợp, chủ động xử lý công việc cùng tinh thần hợp tác đầy trách nhiệm của cán bộ, nhà giáo Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng trong suốt quá trình Công ty và Đoàn đánh giá ngoài triển khai các hoạt động đánh giá tại trường. TS. Nguyễn Mạnh Cường đã nhấn mạnh giá trị, ý nghĩa của chứng nhận này và chỉ rõ đây là công sức, trí tuệ của lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, nhà giáo, góp phần quan trọng vào việc khẳng định chất lượng, thương hiệu, uy tín, vị thế của nhà trường trong hệ thống Giáo dục nghề nghiệp.

TS. Nguyễn Mạnh Cường - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Kiểm định và Tư vấn Giáo dục Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ
       Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các chuyên gia đoàn đánh giá và các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên của Công ty Cổ phần Kiểm định và Tư vấn Giáo dục Việt Nam đã làm việc với tinh thần đầy trách nhiệm, tổ chức đánh giá khách quan, công tâm, ghi nhận đúng những kết quả đạt được của Nhà trường và đưa ra những kiến nghị toàn diện, xác đáng, có ý nghĩa to lớn giúp Nhà trường phát huy thế mạnh và nhìn thấy những tồn tại, qua đó tiếp tục phát triển khẳng định vị thế của trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng. Đồng thời ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực, vượt khó của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động nhà trường. Đồng chí cũng khái quát quá trình phát triển của nhà trường, nhấn mạnh sự quyết tâm thực hiện những mục tiêu xây dựng, phát triển Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng trở thành trường cơ bản đạt tiêu chí trường chất lượng cao vào năm 2030; một cơ sở giáo dục nghề nghiệp có uy tín ở tất cả các nghề đào tạo, trong đó đạt được thương hiệu hàng đầu trong các nghề đặc thù và đóng góp mạnh mẽ vào đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của Ngành, địa phương và cho đất nước.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ
        Nâng cao chất lượng đào tạo là nhiệm vụ thường xuyên, được lãnh đạo Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng luôn chú trọng chỉ đạo, tổ chức triển khai. Chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp là minh chứng cho sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên Nhà trường về đảm bảo mức độ đáp ứng mục tiêu giáo dục nghề nghiệp theo yêu cầu của Luật Giáo dục.
        Một số hình ảnh tại buổi Lễ