• Sôi nổi các hoạt động tháng Thanh niên và Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2023)

24/3/2023
      Hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2023), hòa chung trong không khí sôi nổi, tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng đã tổ chức nhiều hoạt động thi đua thiết thực, hiệu quả và đầy ý nghĩa thể hiện tinh thần, khí thế nhiệt huyết, năng động, sáng tạo chào mừng ngày lễ trọng đại của tuổi trẻ cả nước.
      Nhằm ôn lại chặng đường lịch sử 92 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thông qua các hoạt động ý nghĩa, Đoàn trường đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Hải Dương, tuổi trẻ Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng; tuyên truyền về Tháng Thanh niên, phong trào thanh niên tình nguyện, các mô hình hay, việc làm tốt, gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực…giúp đoàn viên thanh niên nhà trường hiểu và gắn bó với tổ chức Đoàn.
       Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, Đoàn trường đã phối hợp với Công đoàn trường ra quân “Tết trồng cây” năm 2023 tạo cảnh quan môi trường sư phạm xanh - sạch - đẹp, duy trì vệ sinh, chăm sóc vườn hoa cây cảnh và các khu vực tự quản. Đặc biệt, tổ chức cho đoàn viên, thanh niên trong toàn trường thực hiện chương trình “Ngày Chủ nhật xanh”, dọn vệ sinh, khơi thông cống rãnh khu vực cổng trường, khuôn viên trường, qua đó nâng cao nhận thức, vai trò của tuổi trẻ trong việc chung tay xây dựng đô thị văn minh, trường lớp sạch đẹp; khơi dậy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia trồng, chăm sóc cây xanh, bảo vệ môi trường; đồng thời, từng bước hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường sống.

Đoàn thanh niên ra quân Ngày chủ nhật xanh
       Đặc biệt, nhằm tập hợp nhiều thanh niên hơn vào tổ chức Đoàn để giáo dục, tu dưỡng đạo đức, xây dựng lối sống lành mạnh, Đoàn trường đã tổ chức lớp bồi dưỡng nhận thức về Đoàn cho hơn 200 thanh niên, học sinh các lớp song bằng khóa 4 và tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên mới cho 173 thanh niên ưu tú đứng trong đội ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, góp phần nâng cao số lượng đoàn viên trong tổ chức đoàn.

Đoàn thanh niên tổ chức kết nạp Đoàn viên mới
      Để tạo nên không khí thi đua sôi nổi chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi như: Giải bóng đá nam khối HSSV; chương trình 10.000 bước chân mỗi ngày nhằm tăng cường sức khỏe thể chất và nâng cao tinh thần thể thao cho đoàn viên thanh niên; tổ chức các trò chơi dân gian giao lưu giữa các chi đoàn HSSV như đi cầu khỉ, đá bóng vào xà ngang… các hoạt động này có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút được đông đảo Đoàn viên thanh niên tham gia, góp phần đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào thể dục thể thao, xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, giữ gìn và phát huy các trò chơi dân gian, bản sắc văn hóa dân tộc. Đồng thời, thể hiện tinh thần đoàn kết, thi đua, giao lưu, học hỏi của Đoàn viên thanh niên và tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho Đoàn viên với không khí vui tươi, phấn khởi. Kết quả giải bóng đá: Đội tuyển 12I đoạt Giải Vô địch; Đội tuyển 11A đoạt Giải Nhì; Đội tuyển 10D + 10E và đội tuyển 10C đồng giải Ba.

Đoàn thanh niên tổ chức chương trình 10.000.000 bước chân cho Đoàn viên

Đoàn thanh niên tổ chứGiải bóng đá nam khối HSSV

Đoàn thanh niên tổ chức các trò chơi dân gian giao lưu giữa các chi đoàn HSSV
       Nhằm làm đẹp cảnh quang trường, Đoàn trường đã phát động phong trào quyên góp ủng hộ xây dựng công trình “Ghế đá thanh niên năm 2023” và thu hút đông đảo Đoàn viên tích cực tham gia.
     Đặc biệt, nhằm trang bị cho đoàn viên thanh niên nhà trường những trải nghiệm thực tế nghề nghiệp tại nhà máy Thủy điện Hòa Bình và những giá trị lịch sử, văn hóa của đất nước, Đoàn trường đã xây dựng Kế hoạch tổ chức chương trình trải nghiệm nghề cho đoàn viên, thanh niên Liên chi đoàn song bằng khóa 4 với hành trình 3 ngày 2 đêm tại Nhà máy thủy điện Hòa Bình - Mộc Châu (Sơn La), dự kiến từ ngày 01-03/4/2023.
      Với những hoạt động, phong trào ý nghĩa thiết thực trong tháng Thanh niên, Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2023), tuổi trẻ Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng đã phát huy sức trẻ, sự sáng tạo trong lao động, học tập và rèn luyện của mình, góp phần tô thắm thêm màu áo xanh tình nguyện, làm nên mùa xuân của đất nước.