• Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) và Khai giảng năm học 2022-2023

18/11/2022
     Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của thầy và trò cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022), chiều ngày 16/11/2022, Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) và Khai giảng năm học mới 2022-2023.
      Dự buổi Lễ, về phía Bộ Xây dựng có Ông Lê Quang Thường - Đại diện Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Xây dựng; Về phía Nhà trường có thầy Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; thầy Vũ Đình Sơn - Chủ tịch Hội đồng trường; các thầy trong Ban Giám hiệu; Hội đồng trường; đại diện các tổ chức đoàn thể cùng toàn thể CBVC,GV và đại diện các lớp HSSV Nhà trường.
      Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do HSSV Nhà trường biểu diễn.

Tiết mục văn nghệ chào mừng tại buổi Lễ
     Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, thầy Trần Đình Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của ngày Nhà giáo Việt Nam, truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc và tri ân đến các thế hệ thầy cô giáo của Nhà trường đã có đóng góp lớn lao cho sự nghiệp giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ sự phát triển của ngành Xây dựng và đất nước.

Thầy Trần Đình Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam
      Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Chủ tịch Công đoàn trường lên đọc thư chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2022 của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và xã hội gửi cho ngành giáo dục.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Chủ tịch Công đoàn trường đọc thư chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam
      Phát biểu khai giảng năm học mới, thầy Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã trình bày Báo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 và phương hướng, nhiêm vụ năm học 2022 - 2023. Với truyền thống đoàn kết, ý chí vượt qua mọi khó khăn tập thể sư phạm nhà trường đã đạt nhiều kết quả trên các mặt công tác: Quy mô đào tạo của Nhà trường được giữ vững, chất lượng đào tạo được nâng lên với tỉ lệ tốt nghiệp đạt 100%, (trong đó tỉ lệ khá, giỏi đạt 62,1 %; trung bình khá và trung bình đạt 37,9 %). Trên 90% HSSV có việc làm sau khi tốt nghiệp, các ngành như Vận hành máy thi công nền, Công nghệ Hàn, Công nghệ Ôtô đạt 100% HSSV có việc làm ngay sau tốt nghiệp; tỉ lệ HSSV đạt điểm rèn luyện tốt, khá, đạt 96 %; tổ chức thành công Hội giảng Nhà giáo GDNN cấp cơ sở năm học 2021-2022. Kết quả có 02 nhà giáo đạt giải Nhất; 02 nhà giáo đạt giải Nhì; 02 nhà giáo đạt giải Ba và 04 nhà giáo đạt giải Khuyến Khích. Đặc biệt, 01 Nhà giáo đạt giải Ba tại Hội giảng Nhà giáo GDNN Toàn quốc tổ chức bằng hình thức trực tuyến vào tháng 11/2021; 03 cá nhân đề nghị Bộ Xây dựng tặng Bằng khen; 02 tập thể và 03 cá nhân được Chủ tịch UBND Tỉnh tặng Bằng khen; 01 cá nhân được nhận giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp Trung ương lần thứ III, năm 2022 do Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng; Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo được đầu tư đồng bộ, hiện đại phục vụ công tác giảng dạy và học tập. Với những kết quả đã đạt được, thay mặt lãnh đạo Nhà trường thầy biểu dương ý thức trách nhiệm, tinh thần vượt khó lên của tập thể cán bộ, giảng viên, HSSV đã góp phần tô thắm thêm truyền thống đào tạo của trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng. Đồng thời tin tưởng rằng thầy và trò nhà trường sẽ kế thừa và phát huy những thành tích đã đạt được, nỗ lực phấn đấu hơn nữa, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để tiếp tục gặt hái được nhiều thành công, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của năm học mới và đánh vang hồi trống khai giảng năm học mới 2022 - 2023.

Thầy Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi Lễ

Thầy Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng điểm trồng khai giảng học mới 2022-2023
      Thay mặt cán bộ, giáo viên Nhà trường, thầy giáo Nguyễn Quang Long  - Nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2022 đã phát biểu bày tỏ lòng tự hào về những thành tích nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời hứa quyết tâm thực hiện tốt phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, tích cực trong hoạt động nghiên cứu khoa học, góp phần khẳng định vị thế của nhà trường trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

Thầy giáo Nguyễn Quang Long  - Đại diện cho tập thể giáo viên nhà trường phát biểu tại buổi Lễ
      Cũng tại buổi lễ, em Nguyễn Long An học sinh lớp TC VHM Thi công nền Khóa 45 đại diện học sinh, sinh viên  Nhà trường đã phát biểu bày tỏ cảm xúc của mình và hứa quyết tâm nỗ lực hơn nữa trong học tập và rèn luyện đạt kết quả cao trong năm học mới 2022-2023.

Em Nguyễn Long An học sinh lớp TC VHM Thi công nền Khóa 45 đại diện HSSV  Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ
      Lễ Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) và Khai giảng năm học 2022 - 2023 đã khép lại trong không khí vui tươi, phấn khởi của thầy và trò nhà trường. Với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, chắc chắn tập thể sư phạm nhà trường sẽ vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới 2022-2023.
     Một số hình ảnh tại lễ buổi Lễ