• Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng hưởng ứng "Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022"

29/9/2022
     Thực hiện Kế hoạch số 797/KH-KT&ĐBCL ngày 21/9/2022, sáng ngày 28/9/2022 Trường Cao đẳng cơ giới Xây dựng đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022”.
     Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn là hoạt động thường niên thu hút sự hưởng ứng tham gia của các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tại Việt Nam, năm 2022 với chủ đề: “Cùng hành động để thay đổi thế giới” nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường, kêu gọi cộng đồng có những hành động thiết thực để giảm bớt gánh nặng cho thiên nhiên và môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.
     Thiết thực hưởng ứng “Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2022”, Nhà trường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên trong việc bảo vệ, giữ gìn vệ sinh môi trường như: Tiến hành các hoạt động tiết kiệm nguyên liệu, giảm sử dụng loại nguyên liệu độc hại, tăng cường tái sử dụng, tái chế để giảm lượng rác thải; không sử dụng sản phẩm nhựa sử dụng một lần và túi nilon khó phân hủy; sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường. Đồng thời, tiến hành tổ chức các hoạt động dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại nơi sinh sống, trong khuôn viên Nhà trường, phòng làm việc…trồng và chăm sóc cây xanh, thu gom rác thải, nâng cao ý thức tự giác trong giữ gìn và bảo vệ môi trường.
     Hoạt động hưởng ứng “Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2022” là hoạt động có ý nghĩa, góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho mỗi cán bộ, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên Nhà trường về bảo vệ môi trường, làm cho Thế giới trong sạch hơn.