• Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng làm việc với Tổ chức nhân lực kỹ năng xây dựng (JAC), Bộ đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản (MLIT)

27/6/2022
     Ngày 21/6/2022, Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng đã có buổi làm việc với phái đoàn công tác của Tổ chức Nhân lực kỹ năng xây dựng Nhật Bản (JAC), Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản (MLIT) về tái khởi động chương trình kỹ năng đặc định tại Việt Nam.
     Về dự buổi làm việc có đại diện tổ chức JAC, bộ MLIT Nhật Bản, tổ chức điều hành dự án và Tập Đoàn An Dương - đơn vị phái cử do Bộ Xây dựng chỉ định. Về phía Nhà trường có đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, phòng Quan hệ & Hợp tác quốc tế và giáo viên tham gia khóa tu nghiệp Huấn luyện An toàn Vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2021.

Quang cảnh buổi làm việc
     Tại buổi làm việc, đại diện Tổ chức nhân lực kỹ năng xây dựng (JAC) đã báo cáo hoạt động của JAC trong suốt thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19 vừa qua và mong muốn nhận được sự chia sẻ của Nhà trường đối với những khó khăn mà chương trình gặp phải. Đồng thời, để giải quyết những tồn tại mà trên tổ chức JAC, Bộ MLIT đã có những điều chỉnh về những quy định của chương trình kỹ năng đặc định theo hướng đơn giản hóa thủ tục, rút ngắn thời gian thực hiện, đề ra các quy chế, kế hoạch tuyển sinh, đào tạo kỹ năng đặc định sắp tới…
     Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng đã có những chia sẻ thẳng thắn về ưu điểm và hạn chế của chương trình Kỹ năng đặc định và bày tỏ sự đồng tình trước những thay đổi mà tổ chức JAC, Bộ MLIT đang hướng đến, sẵn sàng hợp tác và đồng hành cùng chương trình trong thời gian tới.
      Cũng tại buổi làm việc, Tổ chức nhân lực kỹ năng xây dựng (JAC) đã tổ chức trao bằng tốt nghiệp khóa đào tạo giảng viên An toàn vệ sinh lao động theo đúng tiêu chuẩn của Nhật khóa tháng 10 năm 2021 cho 03 giảng viên Nhà trường gồm Ths. Hoàng Quang Tuệ - Trưởng Bộ môn Lý thuyết chung - Trưởng Khoa Cơ bản; Ths. Nguyễn Anh Đức - Trưởng Bộ môn Hàn - Trưởng khoa Cơ Khí Xây dựng; Ths. Trần Văn Tuấn - Trưởng Bộ môn Thi công - Phó trưởng Khoa Máy Xây dựng.
    Một số hình ảnh tại buổi làm việc