• Gặp mặt Đoàn viên thanh niên tiêu biểu nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021)

27/3/2021
    Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), sáng ngày 26/3/2021, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng tổ chức. Gặp mặt, tuyên dương các đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trong phong trào thanh niên tình nguyện.
   Tại buổi lễ, các đại biểu cùng Đoàn viên thanh niên nhà trường ôn lại chặng đường 90 năm truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 47 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà trường. Phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, bằng tài năng, sức trẻ và sự sáng tạo của mình, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà trường đã ngày càng lớn mạnh với nhiều hoạt động, phong trào sôi nổi, phong phú, thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.
    Với truyền thống 47 năm “Đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, tiên phong”, tuổi trẻ Nhà trường đã không ngừng rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, ghi dấu ấn bằng những công trình, phần việc thiết thực, hiệu quả. Các phong trào thi đua được triển khai sâu rộng, có sức lan tỏa với nội dung, hình thức phong phú, sáng tạo, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của nhà trường trong tình hình mới.

Đ/c Nguyền Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường
  Hàng năm, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhà trường tổ chức nhiều hoạt động phong trào sinh viên tình nguyện, xung kích vì cuộc sống cộng đồng, đã lôi cuốn đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia với tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm cao, không quản ngại khó khăn vì lợi ích của nhà trường và xã hội như: Ra quân “vệ sinh vườn hoa, cây cảnh và các khu vực tự quản”; tham gia “Tết trồng cây” tạo cảnh quan sư phạm Nhà trường “sáng - xanh - sạch - đẹp”; các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao, tọa đàm, giao lưu gặp mặt đoàn viên, thanh niên tiêu biểu nhân kỷ niệm các ngày lễ; tổ chức các cuộc thi tạo sân chơi cho học sinh, sinh viên giao lưu, học hỏi; tình nguyện tham gia phục vụ lễ hội Côn Sơn - Kiếp Bạc; phong trào Mùa hè xanh; tiếp sức mùa thi; hiến máu tình nguyện; thăm hỏi, động viên các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn… Những hoạt động trên đã góp phần giáo dục đạo đức, lý tưởng cho học sinh, sinh viên và đưa hình ảnh tuổi trẻ nhà trường đến gần hơn với cộng đồng, góp phần tạo dựng uy tín, niềm tin của nhà trường với xã hội.
    Đồng thời, tuổi trẻ trường nhà trường là lực lượng nòng cốt xung kích, đi đầu trong việc học tập và ứng dụng công nghệ thông tin, chủ động tham gia vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, tích cực tham gia các cuộc thi tay nghề giỏi cấp Bộ, cấp Tỉnh, cấp Toàn quốc,...nhằm trau dồi kiến thức, tích lũy kỹ năng nghề nghiệp, áp dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn.  Đặc biệt, năm học 2019-2020, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, góp phần chung tay với địa phương quyết tâm phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà trường phối hợp với giảng viên Khoa Điện-điện tử nghiên cứu, chế tạo thành công buồng khử khuẩn toàn thân phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh tại trường; Đoàn thanh niên nhà trường xung kích tình nguyện cùng các cán bộ địa phương tham gia làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát tại thành phố Chí Linh cho đến khi kết thúc chiến dịch, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
Trao tặng Bằng khen của Tỉnh Đoàn Hải Dương cho 02 Đoàn viên trẻ tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên
    Ghi nhận kết quả hoạt động của đoàn viên thanh niên trong phong trào xung kích, tình nguyện, Đoàn Thanh niên Nhà trường đã được Tỉnh Đoàn Hải Dương trao tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và  phong trào thanh niên khối Đại học, Cao đẳng  năm học 2019- 2020; trao tặng Bằng khen cho 02 đoàn viên trẻ tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối Đại học, Cao đẳng  năm học 2019- 2020; 01 sinh viên đạt Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm học 2019-2020; 02 học sinh đạt Danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” năm học 2019-2020; 06 đoàn viên thanh niên có thành tích tiêu biểu trong chiến dịch chống covid 19 được Nhà trường tuyên dương.
TTT