• Hội thảo xây dựng danh mục thiết bị và định mức kinh tế kỹ thuật trình độ Trung cấp, Cao đẳng nghề kỹ thuật Tuabin

28/11/2020
     Sáng ngày 25/11/2020, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng đã tổ chức Hội thảo xây dựng danh mục thiết bị và định mức kinh tế kỹ thuật trình độ Trung cấp, Cao đẳng nghề kỹ thuật Tuabin.
     Tham gia dự Hội thảo, về phía Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp có ông Lê Đình Dũng và ông Đặng Văn Thắng - Chuyên viên Vụ Cơ sở vật chất và thiết bị - Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; các chuyên gia kỹ thuật, cán bộ nghiên cứu, giáo viên giảng dạy đến từ các trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, Cao đẳng Cơ điện Tây Bắc, Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô, Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng, Cao đẳng Cơ điện và Thủy lợi, Công ty Nhiệt điện Đông Triều, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại, công ty Cổ phần Dịch vụ Sửa chữa Nhiệt điện Miền Bắc; Về phía nhà trường có đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Hiệu trưởng, các đồng chí trong Hội đồng trường, phòng Khảo thí và Đảm bảo Chất lượng cùng các thành viên trong Ban chủ nhiệm.
   Phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng bày tỏ lòng cám ơn các đồng chí lãnh đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Vụ cơ sở vật chất và thiết bị -Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã tin tưởng giao nhiệm vụ cho trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng tham gia xây dựng danh mục thiết bị và định mức kinh tế kỹ thuật nghề kỹ thuật Tuabin năm 2020. Trong quá trình thực hiện Ban chủ nhiệm đã thu thập các tài liệu, nghiên cứu tiêu chuẩn kỹ năng nghề Tuabin hơi, Tuabin nước, chương trình dạy nghề kỹ thuật Tuabin, xây dựng đề cương tổng hợp, đề cương chi tiết, các mẫu biểu, lấy ý kiến của các nhà quản lý, giáo viên dạy nghề kỹ thuật Tuabin, khảo sát thực tế tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các nhà máy nhiệt điện, thủy điện…đã xây dựng hoàn thiện báo cáo Tổng cục GDNN tổ chức Hội thảo để thông qua danh mục thiết bị và định mức kinh tế kỹ thuật trình độ Trung cấp, Cao đẳng nghề kỹ thuật Tuabin. Thay mặt Ban chủ nhiệm, đồng chí mong các chuyên gia tích cực nghiên cứu, rà soát các nội dung trong bản dự thảo và cho ý kiến điều chỉnh, bổ sung để Ban chủ nhiệm hoàn thành sản phẩm theo kế hoạch.
  Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu khai mạc
    Tại Hội thảo, ông Lê Đình Dũng - Chuyên viên Vụ Cơ sở vật chất và thiết bị - Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã nêu rõ mục đích của Hội thảo, tầm quan trọng của danh mục thiết bị và định mức kinh tế kỹ thuật đào tạo nghề Tuabin trình độ Cao đẳng, Trung cấp và yêu cầu các chuyên gia dự hội thảo tích cực nghiên cứu đóng  góp ý cho bản dự thảo hoàn thiện hơn. Đồng thời, đề nghị Ban chủ nhiệm xem xét các ý kiến của các chuyên gia để điều chỉnh nội dung bản dự thảo cho phù hợp.
    Hội thảo diễn ra trong không khí sôi nổi với nhiều ý kiến đóng góp quý báu của các chuyên gia kỹ thuật, cán bộ nghiên cứu, giáo viên giảng dạy. Ban chủ nhiệm đã tiếp thu các ý kiến và tiếp tục chỉnh sửa để bản dự thảo hoàn thiện và trình Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp thẩm định.
TTT