• Học sinh Trung cấp 9+ khóa 44 tham gia đợt Huấn luyện Giáo dục quốc phòng & An ninh

28/9/2020
     Từ ngày 14/9/2020 đến 26/9/2020, học sinh lớp Trung cấp 9+ khóa 44 nhà trường đã tham gia đợt huấn luyện Giáo dục quốc phòng & An ninh do giảng viên Trung tâm GDQP&AN trường Quân sự Quân khu 3 giảng dạy. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch Giáo dục Quốc phòng và An ninh cho học sinh - sinh viên Nhà trường.
     Tham gia đợt huấn luyện học sinh được trang bị những kiến thức cơ bản về đường lối quốc phòng, an ninh của Đảng và công tác quản lý nhà nước về quốc phòng, an ninh; truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc; chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam.

Trong nội dung thực hành, học sinh được rèn luyện tác phong, nếp sống kỷ luật; đội hình, đội ngũ, các tư thế, động tác cơ bản vận động trên chiến trường; kỹ thuật tháo, lắp, bắn súng tiểu liên AK; sử dụng lựu đạn và băng bó cấp cứu…
     Sự phối hợp chặt chẽ giữa Nhà trường với Trung tâm Giáo dục quốc phòng & An ninh - Trường Quân sự Quân khu 3 cùng với sự nghiêm túc học tập các nội dung huấn luyện của học sinh nhà trường đã đem lại kết quả cao trong công tác giáo dục kiến thức Quốc phòng và An ninh cho học sinh, sinh viên. Thông qua đợt huấn luyện đã góp phần bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc, giáo dục lý tưởng Cách mạng, đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên nhà trường trở thành thế hệ thanh niên vừa “hồng”, vừa “chuyên” phục vụ công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

TTT