Sáng ngày 28/8/2015, tại Trường cao đẳng nghề Licogi, thị xã Chí Linh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đăng cai tổ chức Hội thi tìm hiểu về Luật phòng, chống tác hại thuốc lá, sáng kiến về phòng chống tác hại thuốc lá trong đoàn viên, thanh niên khối trường đại học, cao đẳng năm 2015 của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá (Bộ Y tế) với sự tham gia của các trường: Cao đẳng Nghề Licogi, trường cao đẳng Dược Trung ương- Hải Dương, trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương và trường Đại học Sao Đỏ.
hoạt động 1
Ban Tổ chức trao giải Nhất cho trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

Đến dự có đồng chí Phạm Thị Hải, Phó Giám đốc Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá; đồng chí Nguyễn Xuân Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn; đồng chí Nghiêm Xuân Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các Ban chuyên môn, Văn phòng Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn; các đồng chí đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy, cô giáo là cán bộ Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng cùng gần 500 đoàn viên thanh niên, sinh viên tham dự.
Tại Hội thi, các đội thi đều lần lượt trải qua 3 phần thi: phần thi Chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi sáng kiến. Ở mỗi phần thi, các đội đã thể hiện sự hiểu biết của mình về các kiến thức liên quan đến Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá; tác hại của thuốc lá với sức khỏe bản thân và người xung quanh; các bệnh liên quan đến thuốc lá; đồng thời đưa ra được những ý tưởng, sáng kiến về phòng, chống tác hại thuốc lá và tuyên truyền về Luật phòng, chống tác hại thuốc lá tSau những giây phút tranh tài sôi nổi, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, giải Nhì cho trường Đại học Sao Đỏ, 02 giải Ba cho trường Cao đẳng Nghề Licogi và trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.
Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 10 phần quà cho 10 khán giả có phần trắc nghiệm nhiều câu trả lời đúng nhất và 5 phần quà cho 5 khán giả có ý tưởng, sáng kiến trong số 250 ý tưởng, sáng kiến tham gia hội thi về phòng, chống tác hại thuốc lá thuyết phục nhất.
Hội thi tìm hiểu về Luật phòng, chống tác hại thuốc lá, sáng kiến về phòng chống tác hại thuốc lá trong đoàn viên, thanh niên khối trường cao đẳng, đại học năm 2015 theo hình thức sân khấu hóa là cách làm mới nhằm nâng cao kiến thức cho các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh sinh viên về Luật phòng chống tác hại thuốc lá cũng như tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, có cơ hội giao lưu học hỏi kinh nghiệm về phòng chống tác hại của thuốc lá và là kênh truyền thông về phòng chống thuốc lá hiệu quả nhất đến mọi gia đình và xã hội.
Phan Hiền
Tin bài khác

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐN Licogi lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2019

Tuổi trẻ trường Cao đẳng nghề Licogi hưởng ứng tết trồng cây xuân Đinh Dậu 2017