• Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025

13/5/2020
       Hòa chung không khí thi đua lập thành tích hướng tới Kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, ngày 12/5/2020, Đảng bộ Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là sự kiện chính trị quan trọng có ý nghĩa trọng đại đối với sự phát triển của nhà trường.
      Về dự và chỉ đạo Đại hội, đại diện lãnh đạo thành phố Chí Linh có đồng chí Nguyễn Văn Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy, đồng chí Nguyễn Hồ Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy - Giám đốc TT Bồi dưỡng Chính trị Thành phố, đồng chí Trần Thị Hồng Vân - Thành ủy viên - Phó trưởng Ban dân vận; cùng các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Thành ủy; Về phía nhà trường có đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy khóa XXI cũng 40 đại biểu thuộc 6 chi bộ trực thuộc Đảng bộ.
       Đại hội đã được nghe đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy khóa XXI trình bày Báo cáo chính trị với chủ đề “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; phát huy sức mạnh đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới sáng tạo, xây dựng nhà trường phát triển bền vững”. Trong nhiệm kỳ vừa qua Đảng bộ đã phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đạt nhiều kết quả trên các mặt : Quy mô đào tạo ngày càng được mở rộng, đã tuyển sinh được 6.756 học sinh, sinh viên (HSSV). Trong đó có 12 HSSV đạt danh hiệu sinh viên giỏi nghề cấp Bộ, 125 HSSV đạt danh hiệu HSSV giỏi cấp trường, 100% HSSV tốt nghiệp có việc làm. Đội ngũ giáo viên không ngừng tăng lên về số lượng và chất lượng; công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ được chú trọng với 14 đề tài cấp Bộ và Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp, 12 đề tài cấp cơ sở; hoạt động hợp tác quốc tế được đẩy mạnh, cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại; công tác xây dựng Đảng được triển khai toàn diện, đảm bảo phát huy vai trò lãnh đạo toàn diện của tổ chức Đảng. Đảng bộ trường nhiều năm liên tục được công nhận là đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng nêu lên những hạn chế, nguyên nhân, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ vừa qua. Báo cáo cũng đưa ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2020-2025 với phương châm hành động “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới”.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình
- Bí thư Đảng ủy khoá XXI, Hiệu trưởng trình bày Báo cáo chính trị tại Đại hội
       Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy đã nhất trí với nội dung Báo cáo chính trị,  ghi nhận và biểu dư ơng những kết quả đạt được của Đảng bộ Nhà trường trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí tin tưởng trong nhiệm kỳ tới với truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo và nỗ lực phấn đấu Đảng bộ Nhà trường sẽ thực hiện thắng lợi nghị quyết đã đề ra, giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong s ạch vững mạnh, xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.
     Đồng chí Nguyễn Văn Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy phát biểu tại Đại hội
        Đại hội đã được nghe các ý kiến tham luận của đại diện các đơn vị, các tổ chức đoàn thể nhà trường cho công tác chỉ đạo hoạt động của Đảng bộ trong nhiệm kỳ tới và những giai đoạn tiếp theo trong lộ trình phát triển nhà trường.
Tham luận tại Đại hội
       Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đóng góp ý kiến trên tinh thần nghiêm túc vào Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Chí Linh lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025 và Dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.
Quang cảnh thảo luận tại Đại hội
       Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, sự thống nhất cao Đại hội đã bầu 05 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng ủy khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Giới thiệu nhân sự chức danh Bí thư Đảng ủy. Đại hội nhất trí bầu ra 02 đại biểu với 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự đại biểu Đảng bộ thành phố Chí Linh lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2020 - 2025.
       Ban chấp hành Đảng ủy khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội
       Đại hội Đảng bộ trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp, thể hiện sự thống nhất ý chí và quyết tâm cao của cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra.
       Một số hình ảnh tại Đại hội:
Các đảng viên tham gia bỏ phiếu tại Đại hội

TTT