• TRANG CHỦ
  • Tin tức
  • Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng tích cực triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh virus Corona (nCoV)

12/2/2020
      Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra đang diễn biến hết sức phức tạp, Tổ chức Y tế thế giới đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu đối với dịch bệnh này. Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-BXD ngày 03/02/2020 của Bộ Xây dựng về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng đã quyết liệt, khẩn trương triển khai nhiều biện pháp tích cực để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCoV.
      Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, lây lan nhanh, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vaccine phòng bệnh. Đến nay, dịch bệnh đã lan ra nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới trong đó có Việt Nam.

     Trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh nhằm ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan, đảm bảo an toàn cho cộng đồng, ngày 04/02/2020 Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng đã ký Quyết định thành lập Ban chỉ đạo khẩn cấp phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra với nhiều biện pháp tích cực để phòng, chống dịch bệnh. Ban chỉ đạo gồm 10 thành viên do đồng chí Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Bình làm Trưởng Ban, Chủ tịch Hội đồng trường và các Phó Hiệu trưởng làm phó ban. Ban chỉ đạo có nhiệm vụ chỉ đạo việc phòng, chống dịch bệnh và chủ động ứng phó với những diễn biến bất thường của dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng cho cán bộ, viên chức, người lao động và HSSV nhà trường. Đồng thời, chủ động bám sát chỉ đạo của Bộ Xây dựng và các cơ quan hữu quan, xây dựng chương trình hành động, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, ngăn chặn kịp thời, không để dịch bệnh xâm nhập vào Nhà trường.
     Ban Chỉ đạo đã xây dựng kế hoạch để phòng chống dịch bệnh và giao phòng Tổng hợp là đơn vị chủ trì, phối hợp với các đơn vị trực thuộc trường triển khai công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh đến toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và HSSV. Xây dựng những tình huống sẵn sàng ứng phó kịp thời các diễn biến bất ngờ của dịch bệnh. Chủ động phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh thông qua việc giám sát, kiểm tra biểu hiện của cán bộ, giáo viên, người lao động và HSSV ra vào trường khi có các triệu chứng như sốt, ho, đau họng,…từ đó ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào nhà trường; Tiến hành rà soát và lập danh sách HSSV có người thân trở về từ những nơi có vùng dịch và vùng có nguy cơ lây nhiễm cao virus corona để báo cáo Bộ Xây dựng và các cơ quan liên quan; Tổ chức tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, viên chức, người lao động và HSSV về nguyên nhân, hậu quả, các dấu hiệu nhận biết và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra. Đặc biệt, phối hợp với Ban đại diện phụ huynh HSSV trong công tác tuyên truyền, phòng, chống dịch bệnh. Khi HSSV có biểu hiện viêm đường hô hấp cấp đề nghị phụ huynh cho các em nghỉ học, chuyển đến bệnh viện kiểm tra và báo cáo kết quả cho nhà trường.
      Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại chỗ đảm bảo các điều kiện về nguồn lực và cơ sở vật chất, sẵn sàng đáp ứng kịp thời các tình huống về dịch bệnh trong nhà trường như: Tăng cường thuốc, khẩu trang, dung dịch rửa tay sát khuẩn và các vật dụng cần thiết trong công tác phòng chống dịch bệnh; Tổng vệ sinh, phun thuốc khử trùng trong phòng học, xe đưa đón học sinh, khu ký túc xá và khuôn viên nhà trường sau các buổi học; Bố trí trực y tế liên tục trong các ngày làm việc để phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, ngăn chặn kịp thời không để dịch bệnh xâm nhập vào nhà trường.
      Với tinh thần trách nhiệm cao, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của tập thể sư phạm trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng nói riêng và của cả cộng đồng nói chung, dịch bệnh sẽ nhanh chóng được đẩy lùi, góp phần bảo vệ sức khỏe của nhân dân.
      Một số hình ảnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại trường

Thực hiện phun thuốc phòng, chống dịch tại khu vực các xưởng thực hành tại trường
Thực hiện phun thuốc phòng, chống dịch tại khu vực các phòng học lý thuyết
Thực hiện phun thuốc phòng, chống dịch tại khu vực quanh sân trường

Kiểm tra thân nhiệt cho CBVC, GV nhà trường hàng ngày trước và sau giờ làm việc
  Một số lưu ý đề phòng, ngăn ngừa Bệnh viêm phổi do Vi rút Corona và cách phòng chống
 
 
 
Tin tức khác
đăng ký xét tuyển trực tuyến

Hình ảnh hoạt động
Liên kết websites
bộ xây dựng
Bộ lao động thương binh và xã hội
Tổng cục giáo dục nghề nghiệp
Giáo trình thư viện điện tử
Biểu mẫu giáo viên biểu mẫu sinh viên
Truy cập websites
  • Trực tuyến: 71
  • Hôm nay: 414
  • Hôm qua: 716
  • Tuần này: 5,131
  • Tuần trước: 6,469
  • Tháng này: 41,743
  • Tháng trước: 42,237
  • Tất cả: 425,769
Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng - College of Mechanized Contruction (CMC)
Phố Mạc Thị Bưởi, Khu dân cư Thái học 3, Phường Sao Đỏ, Thành phô Chí Linh, Tinh Hải Dương
Điện thoại: 0220.3882.265 - Fax: 0220.3883.019
Email: cdcgxd.cmc@gmail.com
Fanpage: Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng - CMC
banner trái
banner trái
1
Bạn cần hỗ trợ?
0356971280